`

Ông bố 8X bán nhà, bán công ty đưa con đi du lịch khắp thế gian

Thứ hai, 02/11/2015 | 11:45 GMT+7

(ĐSPL) - Để khiến cô con gái bé nhỏ của mình được vui vẻ, một ông bố 8X đã quyết định bán nhà, và bán đi toàn bộ cổ phần trong công ty để đưa con gái đi du lịch khắp thế giới. Chuyến du lịch này đã khiến ông bố trở nên vĩ đại trong trái tim cô con gái nhỏ.

Những chuyến du lịch xuyên quốc gia, những buổi phượt bụi bặm của các cặp đôi trẻ diễn ra trước đó sẽ không còn là điều lớn lao nữa sau khi ông bố 8X này quyết định xách ba lô lên cùng con gái.

Theo Sina, ông bố 8x này có tên là Zhu Chunxie đến từ Thượng Hải, Trung Quốc bất ngờ bán nhà và toàn bộ cổ phần trong công ty của mình để đưa cô con gái 2 tuổi đi khắp thế giới.

Ông bố Zhu là người Trung gốc Hàn và đã đến Thượng Hải sống được 10 năm.

Ông bố Zhu là người Trung gốc Hàn và đã đến Thượng Hải sống được 10 năm. Sốt quãng thời gian sinh sống tại Trung Quốc ông bố trẻ này đã trở thành người đàn ông thành đạt, có vợ, một cô con gái 2 tuổi,  có trong tay số cổ phần lớn trong một công ty tầm cỡ và cùng thêm một căn nhà rộng 100 mét vuông với đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, vào tháng Tám vừa qua, Zhu đã quyết định bán đi tất cả để cùng cô con gái nhỏ đi “chu du thiên hạ”.

Kế hoạch 5 năm du lịch thế giới

Zhu cho biết, mỗi ngày trôi đi anh thấy xung quanh mình bạn bè đều mải miết làm ăn, cuộc sống ngày càng trở nên tẻ nhạt. Thậm chí bạn bè anh thường xuyên bỏ bê con cái, họ chỉ biết kiếm tiền và làm giàu cho bản thân nhưng tình cảm gia đình, cha con lại ngày càng nghèo nàn. Chính vì những điều anh thấy đó mà anh đã quyết định bán tất cả gia tài của mình để có thể dành được toàn bộ thời gian cho con gái.

Trước khi đưa ra quyết định này Zhu đã bàn bạc kỹ với vợ của mình. Và cuộc thảo luận giữa hai vợ chồng đều được thống nhất.

Hành trình của hai cha con

Cuộc hành trình đầu tiên của hai bố con dài 9.000 km bắt đầu từ tỉnh phía nam Trung Quốc là Thâm Quyến tới Cát Lâm chỉ bằng ô tô. Zhu đã lái xe dọc theo bờ biển và dừng lại ở những thành phố đi qua để con gái có thể được trải nghiệm nhiều hơn.

Ngày 1/10, Zhu đã bắt tay vào cuộc hành trình thứ hai cũng từ Thâm Quyến. Lần này, quãng đường hai bố con đi có vẻ dài hơn khi họ đã lần lượt đi qua Quảng Châu, Quế Lâm để tới miền Trung sau đó hướng về phía tây nam như Trùng Khánh, Côn Minh và cuối cùng là đảo Hải Nam xa xôi.

Vì cô con gái thích biển nên đi đến bất cứ đâu có biển Zhu cũng dừng lại.

Cô con gái bé bỏng của Zhu đã vô cùng hạnh phúc trong suốt hành trình. Và chỉ với một chiếc xe ô tô hai bố con đã khiến bao người phải ngưỡng mộ.

Ông bố 8X vẫn không ngừng mang đến điều tốt đẹp cho con gái trong suốt hành trình

Trong kế hoạch 5 năm của mình, Zhu đã xác định rõ ràng, hai cha con sẽ chu du 1 năm tại Trung Quốc, và 4 năm khám phá thế giới. Trong chuyến đi này, ông bố trẻ vẫn luôn kết hợp để giúp con có thể có được những khoảnh khắc đáng nhớ, vui vẻ nhất mà vẫn có thể học tập được những điều tốt đẹp. Zhu quyết định trong chuyến đi, anh sẽ vừa là người cha, người bạn của con vừa là người thày luôn theo sát con gái.

Đặc biệt ông bố trẻ vẫn luôn nỗ lực tìm kiếm thêm những cơ hội kinh doanh trong chuyến đi để sau này khi trở về, anh vẫn có thể đem đến cuộc sống tốt nhất cho gia đình, đặc biệt là cô con gái nhỏ.

Ông bố 8X sẽ dành tất cả cho con.

Hành động của Zhu Chunxie đã giúp anh ghi tên vào danh sách những ông bố chăm con tốt nhất thế giới. Ông bố trẻ được đánh giá là người cha có cách dạy con tốt, khoa học.

Nhờ có sự hi sinh của bố, bé gái xinh đẹp này sẽ càng trở nên rắn rỏi hơn sau mỗi chuyến đi và hiểu được sự quan tâm của người làm cha dành cho mình. Zhu sẽ là ông bố điển hình cho xã hội hiện đại, anh sẽ giúp các ông bố khác có cách nhìn mới về việc quan tâm giáo dục con cái.

MỸ AN (Nguồn: Sina)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
ông bốDu lịchcông tytình cảmgia đìnhcha concon gái

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống