`

Ông bố nông dân tự chế tạo xe tăng cho trường của con

Chủ nhật, 03/07/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) – Một người cha nông dân ở Trung Quốc đã tự tạo ra một chiếc xe tăng chiến đấu có thể chạy với tốc độ 15 km/h cho trường học của con.

Không hề có nền tảng kiến thức về kỹ thuật, với sự giúp sức của bạn bè, ông Peng Haojie, đến từ Wangjia Village ở Giao Châu, một thành phố ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc chỉ mất 11 tháng để hoàn thành một bản sao xe tăng chiến đấu có thể chạy với tốc độ 15 km/h.

Được biết, ý tưởng này được nhen nhóm sau khi ông Peng gửi con trai đến học tại học viện quân sự, nơi thiếu các công cụ hỗ trợ giảng dạy về xe tăng.

Với niềm đam mê về quân sự, cùng sự giúp đỡ của dân làng ở Trung Quốc, ông Peng cho biết, ông và mọi người không cố bản thiết kế sẵn nên đã phải tự mày mò mọi thứ. Dù nó không thể nã pháo như một xe tăng chiến đấu thực sự, các bộ phận và hệ thống máy móc của nó vẫn hoạt động không khác gì bản gốc.

Được biết, ông Peng từ nhỏ đã rất quan tâm đến các vấn đề quân sự và cơ khí. Ông đã đưa ra ý tưởng để xây dựng một chiếc xe tăng Type 99 vào tháng Bảy năm ngoái và biến đam mê thành sự thực khi biết rằng trường quân sự dành cho thiếu niên nơi con trai đang tham gia nhưng thiếu các công cụ hỗ trợ giảng dạy về xe tăng.

Chiếc xe tăng của ông Peng ở tỉnh Sơn Đông, có gắn một động cơ diesel, dài 10 m, rộng 3 m và nặng 20 tấn. Xe tăng chiến đấu này có thể chạy với tốc độ 15 km/h.

Peng và nhóm bạn của ông xem chiếc xe tăng trên chỉ là bước khởi đầu cho dự án của họ. Họ dự định sẽ làm ra bản sao của các loại xe tăng biến thể khác.

Được biết, chiếc xe tăng này cần gần 1 năm để hoàn thành, và nó sẽ được chuyển đến học viện trong vài tuần tới. Peng cho biết ông hy vọng chúng sẽ giúp trẻ em quan tâm hơn đến quốc phòng và quân đội.

PHƯƠNG HÀ (Theo Daily Mail)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
ông bốnông dânchế tạoxe tăngCon traigiảng dạy

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống