`

Vẫn còn một ông chồng tưởng đã tuyệt chủng khiến dân mạng "dậy sóng"

Thứ tư, 04/05/2016 | 07:30 GMT+7

"Sinh ra là thằng đàn ông đã khổ, không biết chăm vợ còn khổ hơn!"

Vợ chồng son hay vợ chồng già, lúc nào cuộc sống hôn nhân cũng muôn màu muôn vẻ với đủ thứ chuyện xảy ra hàng ngày. Phụ nữ sinh ra để làm hương làm hoa, để được yêu thương, thế nên cô gái nào cũng ước mong sẽ gặp được người bạn đời tâm lý, cưng chiều mình. Tuy vậy, thực tế sau khi lấy chồng, hầu như ai cũng thành bà mẹ bỉm sữa quay cuồng với đủ thứ việc, con cái nhà cửa, chồng về là cơm phải xong, chậm trễ dở dang là tanh bành, cãi nhau, mắng nhiếc...

Làm gì có ông chồng nào cả ngày mệt mỏi ở cơ quan, về nhà thấy con bò lổm ngổm, tã chưa thay, quần áo chưa giặt, cơm canh chẳng thấy… mà không khó chịu? Một ông chồng sẵn sàng mỉm cười với bạn trước mọi chuyện tốt xấu xảy ra, chỉ có trong mơ thôi. Có ai xé vé tính tiền giấc mơ của bạn đâu phải không?

Đâu phải ông chồng nào cũng yêu thương chăm sóc, tâm lý, hiểu vợ thế này, đời không như mơ!

Thế nhưng sau khi đọc câu chuyện dưới đây, có thể bạn sẽ giật mình té ghế vì “người chồng lý tưởng trong mơ” là hoàn toàn có thật:

“Có bố nào có vợ hay đau ốm không?

Vợ em ấy. Người thì nhỏ thó như con cún con, hồi mới cưới có 37-38kg, nuôi mãi 3 năm, giờ cũng lên được 42kg, tính cả dép thì mới cao tròn mét rưỡi. Hắn hay ốm vặt lắm, có khi 1 năm 365 ngày thì số ngày ốm còn nhiều hơn số ngày khỏe.

Cả tuần nay hắn lại ốm. Hết đau bụng, lại đau đầu, không thì chóng mặt. Mỗi lần nhìn hắn đau quặn người, hay đang đi lại mà phải ngồi thụp xuống để khỏi ngã mà em thương hắn quá, nhiều khi muốn rớt nước mắt. E thì chẳng đau ốm bao giờ, bệnh của hắn mà gánh được thì e cũng gánh rồi.

Bình thường em cũng hay làm việc nhà với hắn, hâm lên thi chia việc, giờ thì thôi, cứ lẳng lặng làm 1 mình cho xong.

Cũng may 2 vợ chồng cùng ở nhà buôn bán nên em còn chăm lo cho hắn được, chứ ở xa nhau thì lo lắm. Ngay cả hắn lấy xe đi đâu cũng lo, để hắn ở nhà 1 mình lâu cũng lo... Biết trước hắn hay ốm như thế này, thì ngày xưa em học ngành Y cho rồi, để còn biết lối mà chăm.

Giờ hắn còn chưa dậy được. Dạo này sớm thì phải 8h mới thấy mặt. Em cũng kệ, chẳng gọi. Cho hắn ngủ thêm chút, vì đêm thấy thao thức suốt. Mình dậy sớm 1 chút, dọn nhà, dọn hàng, nấu cơm, giặt đồ... xong xuôi thì ăn sáng trước rồi bán hàng, rảnh thì ngồi online. Đấy, tối hôm qua rửa 1 đống bát đĩa, xong lên phơi đồ mà hết mất nửa tập phim hay.

Cũng may là em biết nấu ăn, có khi nấu ngon hơn vợ, nhưng lười nấu (cười). Dạo này toàn phải vào bếp. Đang chưa biết làm món gì với con cá to vật vã vừa mua đây, thôi lát rủ thằng bạn ra nhậu vậy.

May ngày xưa hắn vớ được mình, ngoan hiền, đáng yêu mà thương vợ. Chứ vớ phải thằng khác, việc nhà nó mặc xác, ốm đau nó mặc kệ, cơm nước nó mặc mẹ luôn. 6-7h mà chưa dậy chắc nó vả cho mồm sưng như con flappy rồi.

Chẳng bao giờ e hối hận vì lấy phải hắn cả, có chăng chỉ trách là mình chưa biết cách chăm hắn tốt hơn thôi. Sinh ra là thằng đàn ông đã khổ, không biết chăm vợ còn khổ hơn!”

Câu chuyện chồng trẻ giành hết phần việc nhà, thương vợ ốm yếu đang sốt xinh xịch trên khắp mạng xã hội.

Sau khi đăng tải trên một diễn đàn lớn dành cho phái mạnh, câu chuyện liền thu hút sự chú ý của cả chị em lẫn các ông chồng, với hàng ngàn lượt like, share, bình luận. Anh chàng kể chuyện khá hài hước, âu yếm gọi vợ là "hắn", làm chị em ghen tị biết bao. Các bà vợ ngay lập tức nhảy vào “mổ xẻ” đủ thứ xoay quanh câu chuyện trên. Hầu như ai cũng thấy ngạc nhiên vì tưởng ông chồng như thế đã “tuyệt chủng” cùng thời với khủng long, hôm nay khai quật được phải “bảo tồn” gấp. Bạn Hằng Hana hóm hỉnh lên tiếng: “Cứ như ngôn tình các mẹ nhỉ, cần phải bảo tồn nhân giống ông chồng như thế này gấp!”.

Chị em tha hồ xuýt xoa với anh chồng soái ca.

Những cô gái chưa lập gia đình lại bày tỏ sự xúc động vô bờ bến sau khi đọc hết mọi thứ mà anh chồng trẻ làm cho vợ, yêu thương vợ khi cô ấy ốm yếu bẩm sinh. Nickname My Mộng Mị bình luận: “Anh đã khiến những đứa ốm yếu như em có thêm niềm tin để lấy chồng. Em béo nhưng yếu như bún thiu. Ôi cuộc đời vẫn còn phép màu chị em ạ!”. Hay như cô nàng tự nhận “gái ế” 25 tuổi Nguyễn Minh Khuê: “Các mẹ phải chịu khó chia sẻ mấy chuyện như này này, bọn em mới có động lực kiếm gấu, chứ suốt ngày thấy than thở chồng bồ bịch xấu tính vũ phu các thứ, bọn em hoang mang ám ảnh vô cùng”.

Số khác cũng ủng hộ việc đối xử tốt với vợ, giúp đỡ chăm sóc “vợ còm” của anh chồng vui tính, song lại tỏ ra “thanh niên nghiêm túc” khi khuyên anh không nên chiều chuộng vợ quá, cô ấy sẽ ỷ lại, nên đưa vợ đi tập thể dục thể thao thường xuyên để thay đổi bản thân, sẽ tốt hơn cho việc chia sẻ đời sống gia đình.

Có vẻ những lời khuyên chân thành này là đúng. Dù được chiều chuộng đến mấy thì người phụ nữ nào cũng nên làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của một người vợ. Không phải người bạn đời nào cũng tâm lý, thông cảm cho vợ, yêu thương người phụ nữ bên cạnh mình hết lòng, nếu bạn không biết chăm sóc gia đình, điều tồi tệ gì cũng có thể xảy ra.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

Tin tài trợ
đàn ôngông chồnggia đìnhchăm vợdậy sóngdân mạngđời sốngtình yêu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống