`

Tâm thư của bà vợ xách ba lô lên và đi, để 6 con ở nhà với chồng

Thứ hai, 05/09/2016 | 08:30 GMT+7

Địa ngục của ông bố bắt đầu từ bức thư mà vợ yêu gửi trước khi đi du lịch với bạn bè.

Có con đã là khó khăn nhưng có đến 6 con thì nỗi vất vả càng nhân thêm từng đấy lần. Chị Meghan Maza Oeser là mẹ của 6 đứa con tuổi từ 3 đến 15. Nhiều năm qua chị tất bật chăm con mà hầu như không có thời gian cho mình. Dịp này, chị quyết dành cho mình một kỳ nghỉ vào hai ngày cuối tuần với bạn bè.  Vì vậy, khi đi, chị Meghan đã để lại cho chồng một bức thư dài loằng ngoằng những lời khuyên hữu ích. Tuy nhiên, đọc xong bức thư có lẽ chưa kịp trông con thì ông chồng đã thấy sợ.

Gia đình hạnh phúc của Meghan.

Cùng đọc tâm thư của người vợ đi nghỉ mát, để 6 con ở nhà cho chồng:

"Gửi chồng yêu,

Em viết cho anh xuất phát từ tình yêu chứ không phải nỗi sợ hãi. Em muốn nhắc anh vài điều trước khi đi nghỉ mát và để anh ở nhà cuối tuần này....với lũ trẻ.

Buổi đêm, ban ngày, bữa sáng hay bữa trưa có thể dễ dàng biến thành “địa ngục” với anh, có thể quỷ Satan cũng xuất hiện nữa.

Điều đầu tiên là...

Khi trở về nhà sau giờ làm, mọi thứ vẫn còn bình thường. Các con sẽ ôm anh, nhảy cẫng lên vì vui mừng khi nhìn thấy bố. Nhưng giây phút đấy chỉ rất ngắn thôi, em chắc chắn. Dù các con có đi học hay không thì buổi sáng vẫn như cái địa ngục. Các con sẽ tranh giành, cãi lộn về mọi thứ mà Quinn với Penny là hai đứa đầu têu. Quinn sẽ thấy bực tức khi Penny mặc váy công chúa “Elsa” của nó, rồi Penny cũng sẽ phát điên lên khi bị coi là Anna – em của công chúa “Elsa”. Hơn nữa, Penny còn gây chuyện cả khi ngủ nữa, em sẽ nói sau.

Dinner sẽ uống sữa. Bailey thì muốn ăn pizza, còn Harper thì thích xúc xích. Nhưng Quinn sẽ la khóc nếu nó nghe thấy từ xúc xích và chỉ đòi mì ống và pho mát (không phải loại màu cam hay trắng mà nhất định phải là loại màu tím). Nhà mình sắp hết loại tím, thế thì con bé sẽ đòi bánh mì nướng. Nhưng anh sẽ từ bỏ ý định làm món mì ống với pho mát thôi vì Bailey bị cúm bao tử (nhiễm virut đường ruột) nếu ăn phải loại màu cam còn Harper lại thích loại màu trắng. Anh sẽ quên khuấy mất Harper thôi vì đứa bạn Lily của nó hay đến chơi bất ngờ rồi rủ nó trượt ván dưới đường. Trong khi mọi người ăn ngũ cốc vào bữa tối thì Lily sẽ trong phòng để dán băng cá nhân.

Sau bữa sáng hay bữa tối, anh muốn được nghỉ ngơi? Cũng được. Nhưng em phải cảnh báo anh điều này, lũ trẻ sẽ cực kì im ắng. Vì lũ trẻ đã ngủ quên ở đâu đó rồi. Đừng có cho chúng nó ngủ! Anh sẽ phát điên lên nếu để nó xảy ra đấy. Con bé sẽ tỉnh như sáo đến tận 1 rưỡi sáng đấy. Mà anh lại hay đi ngủ lúc 9 rưỡi tối và thức lúc 5 giờ sáng.

Cố lên nào chồng ơi!

Bà vợ bá đạo tạm biệt chồng để đi chơi.

Lily sẽ vẫn ở nhà mình. Anh chắc sẽ thắc mắc bố mẹ Lily đang ở chỗ nào. Em còn chưa gặp họ.

Giờ đi ngủ đến rồi...Tốt thôi. Chúc anh may mắn. 

Quần áo ngủ? Đúng là thứ chết tiệt. Đừng có cố làm cái gì trước khi mặc quần áo ngủ cho Penny. Nếu anh không tìm thấy quần áo ngủ cho nó, hãy cứ nghĩ đến địa ngục đi. Nó sẽ đòi mặc áo có hình chuột Minnie, nhưng khi mặc rồi, nó lại đau khổ gào lên vì áo không có ống tay. Hãy tìm ngay cái bộ công chúa “Elsa” cho nó. Kể cả có bẩn rồi thì cũng phải mặc cho nó. Em cũng chả nhớ em giặt nó từ bao giờ nữa. Anh hãy cho Penny ngồi trên ghế với anh. Kiểu gì anh cũng để con bé ngủ vật vờ ở đâu đó rồi.

Quinn, Harper và Bailey sẽ thay nhau xuống dưới nhà cho mà xem. Anh cứ chờ xem. Khi sắp ngủ, chúng sẽ nhanh chóng thấy miệng nóng như đổ lửa, cứ như thể vừa đi bộ cả nghìn ki-lô-mét qua sa mạc Sahara. Rồi từng đứa sẽ thi nhau đi xuống, cứ 5 phút để uống nước. Mà anh đừng để đứa nào động đến cái cốc hồng “Elsa” của Quinn. Nếu con bé thấy, nó sẽ gào lên ầm ĩ.

Cuối cùng là đưa Penny vào giường ngủ với anh. Anh tưởng như thế là là xong à? Ha ha ha ha ha! Chả khác nào ngủ cạnh một võ sĩ quyền anh đâu.

Hãy đưa Penny về giường của nó rồi đưa cho nó iPad. Ipad sẽ cứu rỗi cuộc đời anh. Nhưng hãy cho âm lượng với độ sáng màn hình nhỏ lại. Nhắc tới độ sáng mới nhớ, anh đừng có quên máy khuếch tán tinh dầu. Nhớ cho tinh dầu oải hương vào, đừng quên bỏ tí yên bình với bình tĩnh vào, xả hết stress đi. Nếu con nó quá nghịch hôm nay, anh hãy bỏ hương trầm vào phòng. Rồi để đèn về chế độ ánh tím. Chồng yêu, ánh tím đấy nhé. Anh mà để sang màu xanh, con bé thảo nào cũng hành động như thể mắt nó bị thiêu dưới ánh mặt trời. 

Tuyệt đối đừng quên bình hút của con. Em nói thật đấy. Nó sẽ đòi uống nước rồi bắt anh đi lấy. Con bé sẽ bắt anh để lên tủ quần áo của nó. Rồi nó lại gọi anh khi nước hết, rồi lại bắt để lên tủ quần áo. Cứ thế cho đến lúc con bé ngủ. Nó có thể thức dậy bất chợt vào lúc 3 giờ sáng, kêu gào lên cái bình nước của nó đã bị ăn trộm. Rót nước vào cái bình chết tiệt đấy và cầu mong con bé sẽ chìm vào giấc ngủ. À còn quạt nữa không thì mồ hôi của nó sẽ chảy đầm đìa như thể mới ăn xong 12 cái bánh mì kẹp thịt.

Cô nàng có 2 ngày cuối tuần tít mít với bạn bè.

Hết đêm là tới bữa sáng.

Ha ha! Cũng vui như bữa tối thôi.

Hãy pha thật nhiều cà phê nhé. Anh sẽ cần nó đấy. Penny thì thích ngũ cốc hoặc bánh mì nướng. Dù anh làm món gì thì cũng để con bé tự chọn thìa của nó. Nếu không, nó kiểu gì cũng nói bố cho con cái thìa xấu nhất hội.

Bữa sáng có thể trở nên hỗn độn đến mức anh quên mất mình đã ăn hay chưa, rồi anh sẽ thấy mình cần ngay tách cà phê đến nhường nào. Gần tới bữa trưa rồi, thế nên anh hãy bắt đầu nhâm nhi tách cà phê ngay thôi.

Cứ thế, công việc trông con cứ lặp đi lặp lại. Rồi chẳng mấy chốc sẽ đến chủ nhật ngay thôi.

À, nếu anh muốn làm việc gì vào cuối tuần này, chúc anh may mắn. Cứ 5 phút, Quinn sẽ khóc một lần còn Penny thì gào lên 4,5 giây một lần. Nó khóc đòi ăn đấy, rồi lại muốn “ngồi bô”. Đôi khi nó có thể tự làm một mình nhưng nhiều lúc lại trở nên vô dụng bất ngờ và đòi hỏi mọi thứ. Dù sao thì hãy làm tốt nhé, ông xã.”

Chúc chồng may mắn!

Nhà cửa tan hoang sau 2 ngày mẹ đi vắng.

Khi chị về, tất cả chăn gối bừa bộn trong phòng khách.
Cả chồng và con đều gục ngã.

Nguồn: Khám phá

Xem thêm video:

Tin tài trợ
bà mẹngày cuối tuầnchồng conchăm sócbá đạongày nghỉBức thưgia đình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống