`

"Thợ săn nhân tình" ở Trung Quốc và nhiệm vụ giải cứu cuộc hôn nhân

Thứ ba, 13/09/2016 | 12:00 GMT+7

(ĐSPL) - Những bà vợ đã chi trả hàng ngàn NDT cho các chuyên gia "săn nhân tình" này để họ thuyết phục các cô nhân tình rời bỏ chồng mình.

Một cặp vợ chồng đang trao đổi với nhân viên bán hàng trước một chiếc váy cưới tại triển lãm áo cưới ở trung tâm thành phố Thượng Hải.

“Bạn đừng có điên mà nghĩ rằng đối thủ của bạn sẽ tự nguyện đầu hàng”, đó là lý do mà bà Wang tìm đến đội “thợ săn nhân tình” chuyên nghiệp sau khi phát hiện chồng mình đã lừa dối bà trong suốt nhiều năm.

Thay vì chọn giải pháp ly hôn - có thể làm ảnh hưởng đến vị trí xã hội và tình hình tài chính của mình – bà đã thuê một chuyên gia để lấy được lòng tin của người phụ nữ kia, sau đó thuyết phục cô ta kết thúc mối quan hệ ngoài hôn nhân đó.

Bình thường cách này mất khá nhiều thời gian, nhưng nếu cậy nhờ đến các “thợ săn tình nhân” thì có thể được giải quyết trong vòng 2 tháng.

Wang cho biết, bà đã trả từ 400-500 ngàn NDT (1,3-1,7 tỷ đồng) cho loại dịch vụ này bởi: "Tôi nghĩ rằng nó đáng đồng tiền, tôi thấy hài lòng".

Hài lòng đến nỗi giờ đây bà cũng muốn trở thành một “thợ săn tình nhân”. Bà giải thích: “Bằng cách đó tôi có thể giúp phụ nữ bảo vệ gia đình và quyền lợi của họ".

Công ty mà bà Wang đã sử dụng dịch vụ - hãng Weiqing hay còn gọi là "Người bảo vệ cảm xúc" - có 59 văn phòng trên toàn quốc, và cung cấp các bài giảng và tư vấn pháp lý miễn phí. Người sáng lập Shu Xin cho biết ông có 300 đại lý dưới quyền.

Tại văn phòng trụ sở hạng sang của mình ở Bắc Kinh, ông cho biết: "Mục tiêu của tôi là để ngăn chặn các cuộc ly dị.  Mỗi năm, chúng tôi “cứu” được khoảng 5.000 cặp vợ chồng."

Shu Xin, chủ hãng Weiqing, trong văn phòng của ông ở Thượng Hải.

Các “thợ săn tình nhân” chủ yếu là phụ nữ thuộc các ngành tâm lý học, xã hội học hay tốt nghiệp trường luật. Họ dành ba năm để học tập nghiệp vụ trước khi được thâm nhập vào lĩnh vực này, nơi mà họ có khi phải đóng làm người hàng xóm, bán chất tẩy rửa hoặc tậm chí là người giữ trẻ.

Cô Ming Li, 47 tuổi, đã làm việc ba năm trong ngành này cho hay: "Tôi lớn tuổi hơn những cô tình nhân nên nói chung dễ khiến họ lắng nghe mình.

Khi các cô tình nhân đến công viên, siêu thị hoặc nơi làm việc, tôi sẽ giả bộ tình cờ gặp cô ta. Thậm chí nếu cô ta là trạch nữ (người thích ở nhà không thích đi ra ngoài – BTV) thì tôi cũng có thể tiếp xúc bằng cách nói rằng trong căn hộ của tôi bị rò nước và yêu cầu cô ta giúp đỡ. Chúng tôi luôn biết cách làm sao để tiếp xúc với “con mồi”.

Một lần, tôi giả vờ là một thầy bói, và cô nhân tình yêu cầu tôi bói cho cô ta. Hiển nhiên, do đã biết tất cả về cô ta từ bà vợ, nên tôi rất dễ dàng đoán trúng phóc và sau đó khéo léo khuyên cô ta từ bỏ chồng người khác. Đó là một trong những trường hợp giải quyết nhanh nhất của chúng tôi".

Một cặp vợ chồng trẻ chụp ảnh cưới ngoài trời ở Hoài An, tỉnh Giang Tô.

Theo số liệu gần đây của Bộ dân sự, tỷ lệ ly dị của Trung Quốc đã tăng từ 0,159% vào năm 2007 lên 0,267% vào năm 2014, cao hơn cả châu Âu nơi Pháp là 019% và Italia là 0,09%.

Tại Bắc Kinh, số liệu thống kê chính thức cho thấy có tới 73.000 cặp vợ chồng ly dị vào năm 2015 - gần gấp ba lần so với 9 năm trước đây.

Zhu Ruilei, một luật sư về ly hôn tại công ty luật Yingke ở Bắc Kinh nói: "Lý do gì ư? Việc tự do hóa đạo đức, những căng thẳng liên quan đến sự khác biệt giữa thu nhập của hai vợ chồng, sự phù hợp… chính là nguyên nhân. Ngoài ra thì mong muốn theo đuổi ước mơ cá nhân đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.

Theo một nghiên cứu của trang web hẹn hò Baihe.com, có ít nhất một phía không chung thủy ngay trong giai đoạn đầu của hôn nhân chiếm đến một nửa số cặp vợ chồng ở Trung Quốc.

Cuộc khảo sát còn cho thấy, trong giai đoạn này hơn 21% các ông chồng có bồ nhí, các bà vợ kém hơn chút chỉ… 20%, và 9% là cả hai người đều cùng lừa dối nhau.

Ông Pan Xingshi, người điều hành một công ty tư vấn trực tuyến, đề cập đến sự phổ biến của việc ngoại tình ở Trung Quốc giống như củi khô dễ bắt lửa vậy: "Ngày nay việc ngoại tình đã trở nên dễ dàng, đặc biệt với sự trợ giúp của internet ".

Tại Trung Quốc lục địa, làm tình nhân sẽ không nhận được sự tôn trọng của mọi người, có con ngoài giá thú càng là một điều cấm kị trong xã hội. Họ bị gọi là các “tiểu tam”, một thuật ngữ đầy xúc phạm để chỉ kẻ thứ ba trong hôn nhân, với cấp bậc thấp hơn các bà vợ.

Đôi khi họ trở thành nạn nhân của nạn bạo lực từ những người theo đuổi “hôn nhân chính nghĩa”.

Hồi tháng 6/2016, một đoạn video lan truyền hình ảnh một cô gái khỏa thân bị tấn công bởi một nhóm phụ nữ. Cô này bị nghi ngờ là tình nhân của chồng một trong số những người phụ nữ đó.

Một cặp vợ chồng trẻ cùng ngắm cảnh qua cửa sổ một Trung tâm Thương mại ở Bắc Kinh.

Chủ hãng Weiqing, ông Shu, một cựu phóng viên lý giải: "Nhân tình mang tính toàn cầu nhưng ở Trung Quốc là đặc biệt nhất. Các ông chồng, thường là người giàu có, sẽ trả tiền mua căn hộ cao cấp, xe hơi và các vật phẩm xa hoa để bao nuôi phụ nữ.

Một số phụ nữ không muốn ly hôn vì sợ rơi vào hoàn cảnh khó khăn về tài chính. Họ chỉ muốn thoát khỏi những cô tình nhân và đó là phần việc của chúng tôi."

Việc này đòi hỏi rất tốn kém, những thợ săn tình nhân thường phải thuê nhà ở những khu vực đắt đỏ, phải chọn mua những đồ trang sức, quần áo cáo cấp trong khi cố gắng chế tạo quan hệ bạn bè với các “mục tiêu”.

"Chúng tôi đang phải chi rất nhiều tiền bởi một số ông chồng có nhiều hơn một tình nhân. Điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi có nguy cơ bị thua lỗ nặng bởi nếu thất bại, chúng tôi phải hoàn trả toàn bộ chi phí đã thu”, ông Shu than thở. Trong năm 2014, các nhân viên “thợ săn tình” của ông đã khiến 8 552 cô nhân tình phải cuốn gói.

Theo luật pháp Trung Quốc hoạt động của Weiqing và các công ty tương tự không phải là bất hợp pháp, luật sư Zhu cho hay rằng họ "phục vụ có mục đích".

Nhưng cũng không phải là không có ít "vấn đề", ông cho biết thêm: "Đó là xâm nhập sự riêng tư. Mối quan hệ giữa các cô tình nhân và điều tra viên chính dựa trên sự lừa dối. Rủi ro của nó chính là sự tổn thương về mặt cảm xúc của người trong cuộc."

“Thợ săn nhân tình” Ming có một giải pháp cho vấn đề: "Đôi khi tôi giúp tình nhân tìm bạn trai, đó là cách tôi giúp cô ấy có hạnh phúc của chính mình".

MINH MINH (theo SCMP)

Nguồn: Người đưa tin
Tin tài trợ
Hôn nhântình yêunhân tìnhgia đìnhLy hôn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống