`

Xót thương bé trai bỏng nặng vì chân trần đi tìm mẹ trên mặt đường nhựa 50 độ C

Chủ nhật, 31/07/2016 | 10:30 GMT+7

10h ngày 29/7, nhiệt độ tại thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô (TQ) là 38 độ C, cậu bé Bình Bình 3 tuổi đi chân trần trên mặt đường nhựa nóng đến 59 độ C để tìm mẹ mình, vừa đi vừa khóc.

Phải đến khoảng 40 phút sau mới có một người qua đường tốt bụng họ Trương bắt gặp và đã dừng lại hỏi thăm cậu bé. Bình Bình bất ngờ chui luôn lên xe của anh Trương, ôm chặt ấy anh. Khi ấy anh mới kiểm tra thấy bàn chân Bình Bình đã phỏng rộp hết lên vì mặt đường quá nóng.

Ngay lập tức anh đã liên lạc với cảnh sát, họ đưa bé đến bệnh viện chữa trị và đăng tin tìm người thân Bình Bình ở khắp các phương tiện truyền thông. Cảnh sát sau khi nắm được tình hình đã phân công một đội đưa cậu bé đến bệnh viện, một đội khác phụ trách truy tìm người nhà Bình Bình.

Vì vết thương quá đau nên Bình Bình cứ khóc mãi, đến lúc bác sĩ chữa vết thương bé càng gào khóc to hơn. Bác sĩ đã cố gắng xoa nhẹ cho bàn chân bé bớt đau nhưng vừa chạm vào bé đã khóc toáng lên. Các vị phụ huynh trong phòng bệnh đó đã phải mua kem dỗ dành thì Bình Bình mới thôi kêu khóc.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho biết bàn chân Bình Bình bị bỏng khá nặng do tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao, kích thước vết bỏng rất lớn, có thể nhìn thấy các vết phồng rộp trên da một cách rõ ràng. Theo chỉ dẫn của bác sĩ, một cảnh sát đã bế bé lên, 1 tay đỡ bé, 1 tay giữ chân cậu bé trong bồn nước lạnh.

Sau 30 phút, Bình Bình được đưa vào phòng chữa trị, bác sĩ đã khử trùng và cẩn thận cắt những miếng da bị bỏng ra, sau đó bôi thuốc rồi băng bó chân lại cho cậu bé. Lúc này, mẹ Bình Bình mới khóc lóc hớt hải chạy đến bệnh viện, rối rít cảm ơn anh Trương cùng cảnh sát.

Xót thương bé trai bỏng nặng vì chân trần đi tìm mẹ trên mặt đường nhựa 50 độ C - Ảnh 1Phóng to

Bàn chân phồng rộp của cậu bé Bình Bình.

Cậu bé Bình Bình cố nén đau để các bác sĩ chữa trị.

Qua trò chuyện với mẹ Bình Bình, được biết, hôm đó khoảng 10 giờ sáng, cô cùng mọi người đi ra ngoài giặt đồ, để Bình Bình một mình nằm ngủ trong nhà ở một khu công trường cũ. 20 phút sau quay lại thì không thấy con đâu nữa, cô đã đi tìm khắp khu công trường nhưng không thấy mới đi báo cảnh sát.

Sau sự việc này, mong các vị phụ huynh hạn chế và lưu ý hơn khi để con ở nhà một mình, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Bé traibỏng nặnggia đìnhtình yêutìm mẹđời sống

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống