Xót xa cuộc sống cơ cực của "người mẹ nhí" 13 tuổi

Thứ bảy, 16/05/2015 | 21:04 GMT+7

(ĐSPL) Dù mới chỉ 13 tuổi, Mộng Cầm đã phải đảm đương tất cả mọi việc như một người mẹ, hoàn cảnh của bé khiến nhiều người không thể cầm nước mắt.
Bé gái  Ngô Mộng Cầm (Giang Tây, Quảng Xương, Trung Quốc) năm nay mới 13 tuổi. Khác với bạn bè cùng trang lứa, ngày ngày, sau giờ tan học, Mộng Cầm lại vùi đầu vào công việc gia đình, chăm lo cho hai em nhỏ như một người mẹ thực thụ.

Mộng Cầm chăm sóc cho cô em gái.

Cô bé lớn lên trong một gia đình nghèo khó, là con gái cả trong nhà, cách đây 3 năm mẹ của cô bé mắc bệnh u máu. Vốn gia đình đã khó khăn, căn bệnh quái ác lại khiến toàn gia khánh kiệt, nợ nần chồng chất mà cuối cùng mẹ cô bé vẫn qua đời, để lại cho bố Mộng Cầm 3 đứa con thơ.
Sau khi mẹ qua đời, cha của Mộng Cầm vì để trả nợ và muốn tiếp tục cho con cái được đi học đã mang theo chị em Mộng Cầm từ thôn lên thị trấn phía trên kiếm việc. Từ đó, gánh nặng chăm sóc gia đình, chăm sóc em nhỏ rơi cả lên người cô bé.
Từ bé, Mộng Cầm đã yêu hội họa, tuy nhiên sau biến cố gia đình, cô bé đã không thể theo đuổi niềm đam mê của mình.
Ngày ngày, cô bé phải làm vô số công việc không tên như dọn dẹp nhà cửa, đưa đón các em, nấu cơm rửa bát, tắm rửa giặt quần áo, chăm sóc các em chẳng khác nào một người mẹ để cha bớt đi nỗi lo, yên tâm kiếm tiền trả nợ.

Mộng Cầm và các em luôn lạc quan nhìn về tương lai.

Mặc dù đang đứng trước nghịch cảnh éo le, nhưng Mộng Cầm và các em luôn lạc quan nhìn về tương lai, cô bé tin rằng, sẽ có một ngày cuộc sống gia đình từ từ khá lên, bố sẽ kiếm được việc ổn định, các em biết tự chăm sóc bản thân.
PV (Tổng hợp)
Tin tài trợ
xót xacuộc sốngcơ cựcngười mẹ nhícô bétrung quốccuộc sống cơ cựchoàn cảnh

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống