“Hoa mắt” khi đột nhập bản doanh 70 triệu đô của “Vua đồ cổ Sài thành”

Thứ bảy, 12/08/2017 | 12:15 GMT+7

Sở hữu 2000 cổ vật quý hiếm có niêm đại lên đến hàng nghìn năm, một người đàn ông ở Sài Gòn đã được gọi với cái tên “Vua đồ cổ Sài Thành”.


Người đàn ông này là Hoàng Văn Cường, 67 tuổi, ngụ đường Đông Du quận 1, Sài Gòn.

Theo nhiều thông tin, ông Cường xuất thân trong gia đình gốc Huế, cho đến nay đã có 4 đời theo nghề sưu tầm cổ vật. Ông bỏ nhà đi bụi từ năm lên 10 tuổi, nhưng lại trở thành tỷ phú năm 15 tuổi rồi do thời cuộc và cơ duyên ông “chuyển nghề” làm phóng viên chiến trường cho hãng thông tấn UPI (Mỹ)… Và rồi trải qua biết bao bước ngoặt, ông Cường bây giờ được nhiều người gọi ông là “Vua đồ cổ”.

Chân dung “Vua đồ cổ Sài Thành” Hoàng Văn Cường.

Hiện tại ngoài căn nhà chứa đầy cổ vật ở đường Đông Du thì ông có hai căn nhà khác ở quận Thủ Đức và quận 12 dùng để chứa và trưng bày hàng ngàn cổ vật có giá trị lên đến hàng triệu đô la Mỹ. Nhiều thông tin nhận định rằng tất cả số đồ cổ có thể có giá trị lên tới khoảng 70 triệu đô la Mỹ.

Một số món đồ cổ có giá trị của ông Cường có thể kể đến là chiếc sập ba thành có tuổi đời hơn 300 năm dùng để hút thuốc của một viên quan triều Huế. Được biết, có người đã trả ông 2 triệu USD mua chiếc sập này nhưng ông không bán.

Ngoài ra, ông còn chín chiếc long sàng (giường của vua) như chiếc long sàng vua Chiêm Thành tặng vua Gia Long, chiếc vua Dục Đức ngự chỉ sau ba ngày đã bị truất ngôi, chiếc của bà Hoàng Thái hậu Từ Dũ. Ngoài ra, ông Cường còn sở hữu bộ sưu tập 25 cây súng Nhật được chế tạo từ năm 1600, báng súng làm bằng ngà voi…

Hãy cùng chiêm ngắm hình ảnh về kho báu 70 triệu USD của “Vua đồ cổ Sài thành” dưới đây nhé:

Nhiều thông tin nhận định rằng tất cả số đồ cổ có thể có giá trị lên tới khoảng 70 triệu đô la Mỹ.
Ông Cường sở hữu rất nhiều món đồ cổ có giá trị

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
đồ cổvua đồ cổ Sài Thànhđồ cổ giá trị
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống