`

Khám phá những điều thú vị về đất nước Ấn Độ có thể bạn chưa biết

Thứ hai, 19/12/2016 | 21:02 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện lạ

(ĐSPL) - Nếu ở bài viết cùng chuyên mục trước đó, chúng tôi đưa bạn đến những địa danh ghê rợn nhất thế giới thì hôm nay xin giới thiệu đến bạn đọc những điều mới lạ, đặc biệt có thể bạn chưa biết về đất nước Ấn Độ.

Quốc gia Ấn Độ là một đất nước xinh đẹp, đồng thời, Ấn Độ cũng ẩn chứa nhiều hấp dẫn không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám những điều thú vị về đất nước Ấn Độ trong chuyến phiêu lưu đến mảnh đất kì diệu này bạn nhé!

15 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐẤT NƯỚC ẤN ĐỘ

1. Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Thủ đô New Deli của Ấn Độ hiện là thành phố ô nhiễm nhất thế giới, gấp đến 3 lần mức độ ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Khám phá những điều thú vị về đất nước Ấn Độ có thể bạn chưa biết

2. Trong hơn 10.000 năm tồn tại và phát triển, Ấn Độ không đi xâm chiếm lãnh thổ của bất kì quốc gia nào.

3. Ấn Độ được xếp vào một trong những nước có độ ẩm ướt nhất thế giới với lượng mưa trung bình 12 mét/ năm.

Đất nước này luôn trong tình trạng ẩm thấp, là tiền đề để các loại nấm và mộc nhĩ sinh sôi, phát triển.

Đa phần dân số theo đạo Hồi và đạo Hindu

4. Mặc dù là cội nguồn của đạo Phật, nhưng cho đến nay, 80% dân số Ấn Độ lại theo đạo Hồi và đạo Hindu, còn lại 20% là đạo KiTo, đạo Jain và đạo Sikh... Đây có thể nói là một trong những điều thú vị về đất nước Ấn Độ bất ngờ nhất.

5. Quốc gia Ấn Độ có khoảng 400.000 tỷ phú. Theo tính toán, khối lượng tài sản 25 người giàu nhất Ấn Độ cộng lại còn nhiều hơn cả GDP bình quân của đất nước Ukraina.

6. Ấn Độ sử dụng đến 23 ngôn ngữ chính thức, cùng rất nhiều hệ ngôn ngữ dân tộc thiểu số khác, góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú trong nền văn hóa đất nước này.

Khám phá những điều thú vị về đất nước Ấn Độ có thể bạn chưa biết - Ảnh 3Phóng to

Ấn Độ là quốc gia có nền văn hóa đa dạng và phong phú

7. Ngành Công nghiệp điện ảnh Bollywood của Ấn Độ có quy mô lớn nhất thế giới, vượt qua cả Nollywood của Nigeria và Hollywood của Mỹ.

8. Ấn Độ là quốc gia có đàn bò lớn nhất, với khoảng 44.9 triệu con bò được chăm sóc và nuôi dưỡng hiện nay, chiếm 17.2% lượng đàn bò gia súc được nuôi trên toàn thế giới.

Trước khi bước vào đền, chùa bạn nên tháo bỏ giày, dép

9. Trước khi bước vào đền, chùa của đất nước này, bạn phải tháo giày, dép, bỏ bên ngoài. Hành động ấy thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với nền văn hóa Ấn đậm đà bản sắc.

10. Tại đây, các vụ tự tử xảy ra liên miên hàng năm. Theo số liệu thống kê năm 2012, đất nước này có khoảng có khoảng 135.4 nghìn vụ tự tử.

11. Ấn Độ có rất nhiều nhà vệ sinh công cộng. Thế nhưng, một điều gây khó chịu cho khách du lịch đó chính là ở đây không có giấy vệ sinh trong đó.

Vì vậy, khi sử dụng các nhà vệ sinh công cộng tại đất nước kì thú này, bạn đừng quên mang theo giấy vệ sinh bên mình nhé!

12. Môn thể thao trí tuệ cờ vua có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ

Cờ vua là môn đấu trí có nguồn gốc từ Ấn Độ

13. Một trong những điều thú vị về đất nước Ấn Độ không thể bỏ qua là trước năm 1896, Ấn Độ là nơi duy nhất trên thế giới bạn có thể tìm thấy thứ trang sức quý giá mang tên kim cương.

14. Ấn Độ cũng là nơi sở hữu số lượng bưu điện nhiều hơn bất kì nước nào khác trên hành tinh này.

15. Ấn độ là cái nôi sinh ra toán học đại số và hình học.

Trên đây là những điều thú vị về đất nước Ấn Độ không phải ai cũng biết, hãy cùng khám phá và tìm hiểu về Ấn Độ nhiều hơn nữa để lí giải được những điều bí ẩn của quốc gia có dân số lớn thứ hai trên thế giới này bạn nhé. Bạn ưa tìm hiểu về những điều mới lạ thì giải mã những điều thú vị về biển chết chính là thông tin hữu ích cho bạn đấy.

Việt Anh (tổng hợp)
Tin tài trợ
những điều thú vị về ấn độnhững điều thú vị về ấn độ có thể bạn chưa biếtnhững điều thú vị về đất nước ấn độnhững điều thú vị về đất nước Ấn Độnhững điều thú vị về đất nước Ấn Độ có thể bạn chưa biếtnhững điều thú vị về Ấn Độ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống