`

Kinh nghiệm chọn quả bơ ngon các bạn cần nhớ

Thứ bảy, 10/12/2016 | 00:08 GMT+7

Sự kiện:

Mẹo vặt

(ĐSPL) - Bơ là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Các bạn có thể thưởng thức bơ trực tiếp hoặc chế biến thành các món sinh tố, chè,... Tuy nhiên vì bơ có xuất xứ ở miền Nam nên nhiều người Bắc không biết chọn bơ như thế nào? Ngoài kinh nghiệm nhận biết hoa quả Trung Quốc thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm chọn quả bơ ngon, chất lượng tuyệt vời.

1. Chú ý đến vỏ quả

Vỏ bơ sần sùi không quyết định đến chất lượng bơ ngon hay không bởi rất khó có thể xác định được chất lượng bên trong khi nhìn vào độ bóng, sáng bên ngoài. Thêm vào đó màu sắc vỏ bơ xanh hay nâu cũng không đoán biết được chất lượng. Tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm thì các bà nội trợ chia sẻ rằng những quả bơ vỏ màu xanh với những lấm chấm vàng thì có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, vị béo ngậy và dẻo hơn so với loại bo vỏ tím.

Bơ ngon thường có vỏ quả màu xanh, xuất hiện thêm các lấm chấm vàng

Bơ già thường cảm thấy chắc tay khi cầm, da căng bóng và không bị ọp. Khi lắc có thể nghe tiếng hạt bên trong lăn nhẹ.

2. Chú ý đến phần cuống bơ

Chọn bơ không như những loại trái cây khác nên đừng ham bơ có cuống to, mập mạp. Bơ ngon và già khi phần cuống hơi héo lại. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm tra xem bơ đã chín hay chưa bằng cách nắn nhẹ quả bơ. Nếu bơ bắt đầu chín thì sẽ thấy mềm. Tuy nhiên cần lưu ý rằng bơ cần có độ mềm đều và không bị nhũn. Nếu bơ nhũn thường là bơ thối, còn bơ chín không đều là bơ non chín ép.

3. Chú ý đến hình dáng trái bơ

Một trong những kinh nghiệm chọn quả bơ ngon cần chú ý đến hình dáng trái bơ. Hiện nay ta thấy xuất hiện trên thị trường hai loại bơ nếu xét về hình dáng là bơ tròn và bơ dài. Trong đó bơ dài có lợi thế hơn bởi hột nhỏ, phần cuống bơ vẫn chiếm một tỷ lệ lớn thịt cơm. Bơ tròn thường hạt sẽ to. Tuy nhiên dù là bơ dài hay tròn chỉ hơn nhau về phần thịt cơm còn chất lượng của bơ thì hình dáng không quyết định.

Bơ dài nhiều thịt hơn bơ tròn nhưng chất lượng thì không liên quan

4. Chọn mua bơ vào thời vụ

Thời chính vụ của bơ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9 mỗi năm.Bơ chính vụ thường ngon và thơm hơn. Tuy nhiên bạn không nên mua bơ vào đầu vụ sẽ đắt và độ già, chín của bơ chưa đảm bảo. Tốt nhất nên mua bơ vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 đến tháng 9 bởi lúc này bơ đủ độ già, mức giá cũng rẻ hơn so với đầu vụ.

Kinh nghiệm chọn quả bơ ngon trên đây các bạn cần ghi nhớ để sở hữu những trái bơ chất lượng, tuyệt vời nhất. Với những gia đình nào ưa chuộng món sầu riêng thì không thể không bỏ qua kinh nghiệm chọn sầu riêng ngon sau đây đâu nhé.

Phượng Chi (tổng hợp)

Tin tài trợ
kinh nghiệm chọn quả bơkinh nghiệm chọn hoa quảkinh nghiệm mua quả bơcách chọn quả bơ ngon
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống