`

Kinh nghiệm chọn sữa cho bé trên 1 tuổi phù hợp nhất

Thứ hai, 19/12/2016 | 22:41 GMT+7

Sự kiện:

Nuôi dạy - Giáo dục con cái

(ĐSPL) - Cho con uống sữa gì, uống khi nào, uống bao nhiêu là đủ là mối quan tâm của rất nhiều bậc cha mẹ. Bên cạnh cách chọn sữa cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi thì đối với trẻ trên 1 tuổi lại càng cần thiết hơn nữa. Vì trong độ tuổi này, có nhiều trẻ chuẩn bị cai sữa và cần nhiều hơn đến sữa ngoài để bổ sung dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của bé. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm chọn sữa cho bé trên 1 tuổi tốt nhất.

1. Bé trên 1 tuổi nên uống sữa tươi.

Trong độ tuổi từ 12 tháng thì mẹ có thể bổ sung thêm sữa tươi cho bé, vì trong sữa tươi có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé, chứa nhiều canxi giúp cho trẻ phát triển về chiều cao. Vì vậy, rất cần thiết để mẹ bổ sung sữa tươi vào thực đơn cho bé, ngoài ra, có thể uống sữa tươi song song với sữa bột.

Sữa tươi có nhiều hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của bé

2. Cho bé uống sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng.

Một trong số những kinh nghiệm chọn sữa cho bé trên 1 tuổi là cho bé uống sữa tuông thanh trùng và tiệt trùng. Vì trong sữa thanh trùng và tiệt trung còn giữ được hầu hết các lượng dinh dưỡng tự nhiên vốn có trong sữa, đồng thời có mùi vị thơm ngon tự nhiên. Ngoài ra, khi sử dụng sữa thanh trùng và tiệt trùng còn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, không dùng sữa vắt trực tiếp không đảm bảo vệ sinh và có nguy cơ nhiễm khuẩn cho hệ tiêu hóa của bé.

Kinh nghiệm chọn sữa cho bé trên 1 tuổi phù hợp nhất - Ảnh 2Phóng to

Sữa thanh trùng và tiệt trùng cung cấp dinh dưỡng cho bé

3. Nên cho bé uống sữa nguyên kem.

Khi bé ở độ tuổi 1-2 tuổi, mẹ nên cho bé uống sữa nguyên kem, bởi đây là trong giai đoạn bé cần hấp thụ chất béo và những năng lượng được cung cấp từ sữa. Và nên tiếp tục cho bé uống sữa nguyên kem khi bé được 5 tuổi, sau đó mới chuyển sang sữa gầy.

1-2 tuổi thì nên uống sữa nguyên kem

4. Không nên cho bé uống quá nhiều sữa.

Các mẹ cứ nghĩ rằng cho bé uống sữa thay cho nước là tốt, nhưng theo kinh nghiệm chọn sữa cho bé trên 1 tuổi thì không nên cho bé uống nhiều sữa. Nếu uống nhiều sữa sẽ gây tiêu chảy, đầy bụng và cơ thể bé mất đi khả năng hấp thu những dưỡng chất có trong sữa. Vì vậy, các mẹ đừng để tác dụng phụ xảy ra nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn sữa cho bé trên 1 tuổi để cho các bé phát triển một cách tự nhiên nhất. Bên cạnh đó thì các bà mẹ có con lớn hơn một chút hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên với bài viết các sai lầm thường gặp khi nấu cháo cho con. Hy vọng các mẹ có thể lựa chọn cho bé nhà mình được phát triển tốt nhất.

Nguyễn Anh (tổng hợp)

Tin tài trợ
kinh nghiệm chọn sữa cho béchọn sữa cho bé trên 1 tuổicách chọn sữa cho bé trên 1 tuổichọn sữa gì cho bé trên 1 tuổi
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống