Kỳ lạ đám cưới robot diễn ra tại Tokyo

Thứ hai, 29/06/2015 | 15:15 GMT+7

(ĐSPL) - Frois, robot của công ty Maywa Denki đã kết hôn với Yukirin, sản phẩm của hãng Takayuki Todo, tại thành phố Tokyo hôm 27/6.

Một đám cưới robot diễn ra ở tòa nhà Aoyama Cay tại thủ đô Tokyo hôm 27/6 và thu hút hơn 100 người tham gia. Những người đam mê công nghệ và hiếu kỳ phải trả cái giá khá chát là 81 USD (khoảng 1,7 triệu đồng VN) để được chứng kiến hôn lễ, Daily Mail đưa tin.

Chú rể robot, Frois, và cô dâu Yukirin trong đám cưới.

Chú rể là Frois, một robot cao lớn, ngoại hình theo kiểu người máy cổ điển với màu đỏ và bạc. Frois diện một chiếc nơ đen trên cổ. Còn cô dâu Yukirin mặc chiếc váy trắng lộng lẫy, giống hệt người thật.

Kỳ lạ đám cưới robot diễn ra tại Tokyo - Ảnh 2Phóng to

Thiệp mời đám cưới của cặp đôi robot được trang trí độc đáo.

Đám cưới diễn ra theo đúng truyền thống với một chiếc bánh cưới, một dàn nhac robot phụ họa và thậm chí cả một nụ hôn giữa cô dâu và chú rể.

Đặc biệt, chủ hôn là Pepper, sản phẩm của Hãng Softbank, robot đầu tiên trên thế giới có khả năng nhận biết cảm xúc của con người và phản hồi.Ngoài ra, Pepper còn có khả năng nhảy và nói được nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Pháp, Nhật và Tây Ban Nha.

Nghi thức cắt bánh của cô dâu và chú rể robot.

Frois và Yukirin là sản phẩm của công ty robot nổi tiếng Maywa Denki và Takayuki Todo, do hai anh em Masamichi và Novmbichi Tosa sáng lập vào năm 1993.

Năm 2013, Bộ Văn hóa Nhật Bản chọn hai anh em nhà Denki làm đại sứ văn hóa vì những cống hiến to lớn của họ đối với ngành công nghiệp robot.

NGUYỄN NGỌC (Theo Daily Mail)

Tin tài trợ
đám cướirobotthế giớingười dânhãngTokyoNhật Bản

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống