`

Kỳ lạ giống dưa hấu có thể nảy như bóng, ruột vàng, ăn như dưa chuột

Thứ năm, 28/07/2016 | 16:30 GMT+7

(ĐSPL) - Một nông dân ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã trồng được những quả dưa hấu "kỳ lạ" bởi nó có độ nảy như một quả bóng cao su, ruột màu trắng và vị không giống dưa hấu chút nào.

Khi ném xuống đất, quả dưa nảy lên chứ không vỡ như bình thường.

Những quả dưa hấu này trông bề ngoài không có gì khác thường thế nhưng lại có thể nảy lên như bóng cao su khi ném xuống đất. Trang tin tức Qq.com đưa tin rằng thậm chí dù có bị nứt ra sau 3 lần ném mạnh xuống đất thì cũng khó mà bửa quả dưa “lực sỹ” này ra được.

Kể cả khi đã nứt rồi cũng rất khó để bửa nó ra.

Lạ hơn, sau khi bổ ra, ruột quả dưa có màu vàng kem nhạt, hạt lại màu xanh. Vị nó rất nhạt và ăn gần giống với dưa chuột, thậm chí nếu xào lên thì lại hơi chua chua.

Các chuyên gia nông nghiệp địa phương cho hay họ sẽ kiểm tra kỹ những quả dưa này rồi đưa ra một lời giải thích cho công chúng.

Kỳ lạ giống dưa hấu có thể nảy như bóng, ruột vàng, ăn như dưa chuột - Ảnh 3Phóng to

Ruột quả dưa hấu có màu vàng kem nhạt chứ không đỏ như bình thường.

Một số độc giả cung cấp ý kiến cho biết loại dưa hấu bất thường này được trồng có ở Thiểm Tây, người dân địa phương nơi đây gọi là Dagua và nó được trồng nhằm mục đích lấy hạt.

Hẳn mọi người chưa quên thời gian trước báo chí đưa tin về vụ dưa hấu của nông dân Trung Quốc tự “nổ” hàng loạt tại ruộng mà nguyên nhân có lẽ do được “bón thúc” quá nhiều. Không biết liệu những quả dưa lần này có phải lại là kết quả của việc lạm dụng chất hóa học nông nghiệp nữa hay không?

MINH MINH (Theo SCMP)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

dưa hấutrung quốcKỳ lạhóa họcđeo mặt nạ Psy nhận giải

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống