`

Ở Thụy Sĩ việc nuôi thú cưng như thế nào đều phải tuân theo luật

Thứ sáu, 29/07/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) – Hầu hết nhiều người muốn nuôi thú cưng trong nhà. Thế nhưng tại Thụy Sĩ, điều đó có thể khiến bạn bị kết tội ngược đãi thú vật.

Từ năm 2008, việc sở hữu cá vàng như một loại vật nuôi được coi là hành vi bất hợp pháp ở Thụy Sĩ. Đất nước này đã ban hành bộ luật về quyền động vật.

Do là một phần của thế giới tự nhiên, các loài động vật cũng được đảm bảo những quyền lợi nhất định và con người không được lạm dụng chúng.

Người dân Thụy Sĩ không thể nuôi chỉ 1 chú cá thế này.

Ví dụ như cá, trong biển chúng bơi theo bầy. Do đó, chúng cần đồng minh trong cuộc sống này. Vậy nên nếu chỉ nuôi 1 chú cá, bạn đã tách nó ra khỏi thế giới động vật, khiến chúng mất sự gắn kết với thiên nhiên. Cho nên, nếu có ý định nuôi cá, bạn nhớ chuẩn bị một chiếc bể để nuôi một lúc nhiều con để chúng có bạn nha.

Ít nhất 2 con cá mới được chấp nhận.

Chính phủ Thụy Sĩ lập luận, nếu bạn để các loài động vật phải sống cô lập, đó là hành động tàn nhẫn. Bộ luật này cũng bảo vệ các loại động vật khác như lợn, mèo, vẹt… một cách chặt chẽ về quyền sở hữu cũng như chăm sóc.

Theo bộ luật này, những người muốn sở hữu một chú chó cần tham gia các khóa học lý thuyết và thực hành rồi thi lấy chứng chỉ. Ngoài ra, người nuôi còn phải nắm chắc nhu cầu sinh lý của nó và đáp ứng.

Mèo cũng có nhu cầu giao lưu kết bạn và người nuôi cần đảm bảo điều đó.

Còn nếu bạn chỉ muốn nuôi một con mèo, bạn sẽ phải cho nó ra ngoài để giao lưu cùng những con mèo khác. Nếu nó ở trong nhà, bạn phải chấp nhận việc có những chú mèo khác ghé chơi.

Đặc biệt, bạn nên quên ngay ý định tìm mua một con vẹt ở Thụy Sĩ. Tại đây, hành động đó được coi là lạm dụng động vật. Nếu muốn sở hữu chúng, bạn phải tìm cho nó một người bạn đúng nghĩa để có thể trò chuyện 24/24 giờ mỗi ngày.

Chắc chắn điều này sẽ khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy tội lỗi về thói quen sở hữu các loài động vật. Tuy nhiên, những lập luận của chính phủ Thụy Sĩ hoàn toàn có cơ sở. Việc đề cao tính nhân văn, tôn trọng thiên nhiên cũng như các loài động vật cần được nhiều người học hỏi.

NGỌC BÉ (Theo Mirror)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
Thụy Sĩtai nạn giao thông mới nhất ngày 14/11nuôicá vànglý do

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống