`

Mắc bệnh xã hội vì sở thích mặc đồ si - đa

Thứ hai, 26/12/2016 | 10:57 GMT+7

(ĐSPL) - Chỉ vì sở thích mê mặc đồ si - da, ham hàng rẻ, hàng độc mà một cô gái đã mắc phải căn bệnh xã hội.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện về quá trình phát hiện và chữa bệnh xã hội do sở thích mặc đồ si - đa đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo chia sẻ của cô gái này thì chỉ vì sở thích kỳ lạ, ham rẻ, ham hàng độc mà cô đã rước bệnh vào thân. Cô gái kể, cô có sở thích khác người là rất mê mặc đồ si-đa bởi chất liệu tốt, mẫu mã độc đáo, không đụng hàng và lại rất phong cách.

Chính vì vậy mà khi có hàng si - đa về, cô luôn cố gắng mua cho mình vài ba bộ. Ngoài áo quần, người phụ nữ này còn mua cả đồ l.ót vì theo cô chia sẻ là mặc cực êm, ôm mông, ôm ngực, tôn dáng khủng khiếp. Đặc biệt là mấy cái quần định hình si, mặc vào thì cái bụng mỡ biến mất khiến cô rất tự tin.

Vì sở thích đặc biệt này mà chính người phụ nữ đã rước họa vào thân. Theo đó, sau khi mua cái quần l.ót định hình, chưa kịp giặt, cô liền mặc đi đám cưới và ít ngày sau khi phát hiện những hiện tượng lạ trên cơ thể.

Đầu tiên là kinh nguyệt của cô thất thường và thường xuyên ra khí hư, khó chịu dù trước giờ rất đều đặn. Sau đó, ít ngày cô thấy vùng k.ín xuất hiện một số mụn lạ. Đó là những mụn sần sùi nằm ở môi nhỏ. Càng ngày mụn càng lớn và phát triển thành một mảng.

Cô gái đã rất sốc và hoang mang khi biết sở thích của mình là nguyên nhân gây nên căn bệnh xã hội (ảnh minh họa)

Quá lo lắng, cô gái này đã đến phòng khám tư chuyên khoa và ngớ người và sốc nặng khi được bác sĩ thông báo cô bị s.ùi mào g.à khá nặng. Cô không ngờ chỉ vì một phút lười biếng, ham làm đẹp mà rước căn bệnh xã hội vào người. Đau lòng hơn là sau khi nghe cô kể về bệnh, chồng sắp cưới đã hủy hôn và chia tay với cô. Dù đã hết bệnh cách đây 3 năm nhưng mỗi lần nhớ lại quá trình điều trị, cô vẫn rùng mình.

Nói về vấn đề này, theo bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Vi, chuyên khoa Bệnh Viện Hồng Đức, những bộ quần áo hàng si-đa là nơi có thể chứa mầm mống gây bệnh, đặc biệt là "đồ nhỏ". Nguyên nhân gây bệnh có thể lúc thử đồ chưa kịp giặt.

Ngoài ra, các đồ si-đa được gom từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có thể chủ nhân cũ đã bị bệnh, có người giặt sạch khi đem bán nhưng có những đồ chưa kịp giặt hoặc giặt không sạch.

Hàng si - đa là nơi có thể chứa mầm mống gây bệnh (ảnh minh họa)

Những sản phẩm này có thể còn chứa nhiều vi khuẩn, cả các loại vi trùng từ bệnh tật của người chủ cũ.

Khi bày bán ở cửa tiệm hoặc vỉa hè lâu ngày, bụi đường, chất bẩn xung quanh cũng sẽ bám vào quần áo, sinh nấm mốc. Chính vì vậy sở thích đặc biệt này có thể khiến bạn phát sinh bệnh tật.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, tác nhân gây bệnh từ đồ si-đa chia thành nhiều nhóm trong đó, vi nấm là loại thường gặp nhất. Nấm từ quần áo bẩn, khi mặc vào, chúng dễ dàng xâm nhập qua da, ký sinh trên cơ thể người, gây các chứng bệnh truyền nhiễm nơi vùng bẹn, da đầu và toàn thân. Các bệnh xã hội như giang mai, bệnh s.ùi mào g.à cũng lây qua việc dùng chung đồ.

Do vậy, để đảm bảo sạch vi nấm, vi rút truyền bệnh, chị em trước khi mặc đồ si-đa dứt khoát phải giặt tẩy qua nước nóng trên 60°C. Sau đó phơi khô và ủi lại. Qua câu chuyện này mới thấy được đồ si - đa hoàn toàn không tốt, đẹp như các bạn vẫn nghĩ.

Tổng hợp

Tin tài trợ
hàng si - đahàng thùngbệnh xã hộimắc bệnh xã hội vì sở thích mặc hàng si - đa
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống