`

Những bí quyết hay để chọn cổ áo hợp với khuôn mặt

Thứ ba, 29/11/2016 | 20:34 GMT+7

Sự kiện:

Mặc đẹp mỗi ngày

(ĐSPL) - Biết cách chọn cổ áo hợp với khuôn mặt chắc chắn bạn sẽ có bộ trang phục đẹp, ưng ý và hợp thời trang.

Cổ áo là phần khá nổi bật và quan trọng, vì thế chọn cổ áo hợp với khuôn mặt không những giúp tổng thể bộ trang phục đẹp hơn mà còn góp phần tạo cảm giác cao ráo, thanh mảnh cho chiếc cổ và độ thanh tú cho khuôn mặt.

Cách chọn cổ áo hợp với khuôn mặt với áo chữ V

Cổ áo chữ V rất thông dụng vì đẹp, dễ phối đồ và hợp với nhiều dáng khuôn mặt. Nhất là người có khuôn mặt tròn hoặc chữ điền thì chiếc áo cổ chữ V sẽ tạo cảm giác thanh mảnh và gọn gàng hơn. Nếu phần cổ hoặc vai của bạn khá đậm thì áo cổ chữ V khoét sâu sẽ tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý của người khác, khiến người ta quên đi phần khuyết điểm trên cơ thể bạn.

Cổ áo hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn tôn được đường nét tinh tế của khuôn mặt

Chọn cổ áo hợp với khuôn mặt vuông và góc cạnh thì hãy chú ý tới cổ trái tim nhẹ nhàng. Những đường nét cong tinh tế của chiếc cổ áo giúp hài hoà, cân bằng những nét góc cạnh trên gương mặt.

Mùa đông, áo cổ lọ rất được ưa chuộng vì ấm áp nhưng chỉ những người có phần cổ cao và gương mặt dài mới nên mặc kiểu áo này. Nếu người cổ ngắn, tròn mặc áo cổ lọ thì càng khiến phần cổ bị kéo ngắn lại, tạo cảm giác nặng nề và thiếu cân đối.

Với áo cổ tròn, theo cách chọn cổ áo hợp với khuôn mặt, những người có gương mặt trái xoan, mặt V – line thanh mảnh sẽ rất hợp với dáng áo này. Nó tôn lên vẻ thanh thoát, tạo sự đẹp mắt cho tổng thể khuôn mặt và phần thân trên. Ngược lại, kiểu áo này là tối kị với người mặt tròn hoặc vuông.

Áo cổ thuyền có tác dụng khiến vai gọn và cổ ngắn lại

Áo cổ thuyền có tác dụng là khiến vai gọn và cổ ngắn lại, nên đặc biệt cần thiết với người vai ngang, cổ cao đẻche bớt khuyết điểm cơ thể. Người vai hẹp, cổ thấp thì chọn cổ áo hợp với khuôn mặt là tránh xa dáng áo cổ thuyền, nó khiến bạn trông kém hấp dẫn hơn hẳn. Có thể tham khảo thêm cách chọn áo khoác cho người béo bụng mà chúng tôi đã tổng hợ trước đó để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé

Trần Hồng (tổng hợp)

chọn cổ áo hợp với khuôn mặtcách chọn cổ áo hợp với khuôn mặtchọn cổ áo hợp với khuôn mặt như thế nàochọn cổ áo hợp với khuôn mặtcách chọn áo hợp với khuôn mặtcách chọn áo
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống