`

Mẹo bảo quản rau có lá tươi lâu trong tủ lạnh

Thứ bảy, 16/07/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Rau có lá nếu không biết bảo quản sẽ nhanh bị héo và nhũn. Một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn giữ rau tươi lâu hơn.

Tủ lạnh khiến nhiệt độ mát nhưng lại hút ẩm nên nếu rau không được bảo quản đúng cách sẽ dễ bị héo.

Những mẹo bảo quản dưới đây sẽ giúp các gia đình sử dụng rau tươi trong nhiều ngày nhờ tủ lạnh.

1. Bọc kín bằng túi nilon

Cách tốt nhất giữ cho rau luôn được tươi mà không mất nước là bọc chúng bằng túi bóng và buộc chặt trước khi cho vào tủ lạnh, báo Sức khỏe & Đời sống cho biết.

Chỉ cần dùng túi bóng nilon trắng, bọc ngọn và lấy dây buộc lại ở gốc rồi bỏ tủ lạnh đảm bảo mớ rau của bạn sẽ không bao giờ bị khô héo.

2. Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp

Theo báo Chất lượng Việt Nam, muốn rau tươi lâu, các mẹ nên để tủ lạnh ở nhiệt độ 1-4 độ C. Vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 4 độ C, ngược lại, nếu nhiệt độ thấp quá lại có thể khiến rau quả đóng băng, nhanh hỏng.

3. Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh và chỉ rửa trước khi bỏ ra sơ chế hoặc ăn. Nguyên do là vì quá nhiều độ ẩm khiến rau dễ bị biến màu, hư hỏng.Đối với những loại thực phẩm củ quả như củ cải, cà rốt, xu hào... bạn nên cắt bớt ngọn trước khi cho vào tủ lạnh, báo Chất lượng Việt Nam chia sẻ.

4. Tách riêng lá và cọng

Theo Tri thức trực tuyến, muốn rau được tươi lâu, bạn nên tách riêng lá và cọng ở 2 túi khác nhau. Những lá úa, héo, vàng thì phải bỏ đi để tránh gây ảnh hưởng xấu đến phần rau còn lại.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
mẹobảo quảnmẹ kế đánh bầm dậpbé 12 tuổi bị mẹ kế đánh bầm dậptủ lạnh

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống