`

Mẹo đơn giản nhưng hiệu quả làm sạch nhà tắm của bạn

Thứ năm, 21/07/2016 | 09:00 GMT+7

Sự kiện:

Mẹo vặt

(ĐSPL) - Những thủ thuật đơn giản sau đây sẽ khiến nhà tắm của bạn sạch sẽ, sáng bóng và không bị nồng mùi chất tẩy rửa công nghiệp như bình thường.

Phòng tắm là nơi cần được giữ ở tình trạng sạch sẽ bởi điều kiện nóng ẩm sẽ khiến các vi trùng, nấm mốc có hại cho sức khỏe nhanh phát sinh, gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả gia đình.

Xin giới thiệu với bạn cách đơn giản mà hiệu quả để xử lí những vết bẩn lì lợm mà không phải dùng quá nhiều chất tẩy rửa độc hại.

Làm vòi nước mạ inox sáng bóng

Đơn giản bạn chỉ cần nhúng ướt khăn giấy bằng dấm ăn rồi quấn chúng xung quanh vòi nước trong khoảng 30-40 phút. Bí quyết đơn giản này sẽ giúp bạn giữ vòi nước của bạn thêm sáng bóng và tránh bị ố bởi các giọt nước.

Làm sạch gương

Những tấm gương trong phòng tắm dùng lâu sẽ bị những vết bám bẩn rất khó làm sạch. Bạn hãy dùng hỗn hợp nửa nước nửa dấm để lau chùi thì gương của bạn sẽ sáng bóng trở lại. Để tránh mùi dấm, bạn có thểm một vài giọt tinh dầu vào hỗn hợp trên.

Làm sạch cặn xà phòng trên vách kính buồng tắm

Mẹo đơn giản nhưng hiệu quả làm sạch nhà tắm của bạn - Ảnh 4Phóng to

Bạn hãy dùng một bàn chải cứng + nước lau kính để làm sạch các vết cặn xà phòng ra khỏi tấm kính chắn buồng tắm.

Đánh bóng vòi nước phòng tắm

Để những vòi nước mạ crôm trong phòng tắm sáng bóng như mới, bạn hãy thoa dầu em bé lên một miếng bông và cọ cho đến khi nó bóng lên.

Loại bỏ vết gỉ sét

Để thoát khỏi những vết rỉ sét, bạn hãy cắt một nửa quả chanh, nhúng vào muối ăn rồi chà xát lên chỗ bị gỉ. Vết gỉ sét sẽ nhanh chóng biến mất

Loại bỏ vết bẩn ố lâu ngày trên bồn cầu

Hỗn hợp từ bột tarta (một loại muối axit dùng cho thực phẩm) và nước chanh sẽ là dũng sỹ tiêu diệt các vết ố bẩn trên bất kì bề mặt vật liệu nào. Bạn chỉ cần nhúng bàn chải đánh răn đã được làm ẩm vào hỗ nhợp trên và chà nhẹ nó lên vết ố bẩn. Chúng sẽ mau chóng biến mất, trả lại sự sạch sẽ, sáng bóng cho vật dụng của bạn.

MINH MINH
Nguồn: Người đưa tin

nhiễm vi sinhtriệu chứng nôn óihàng chục trẻ em ngộ độc ở vĩnh longngộ độc ở vĩnh long

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống