`

Người dân Hà Nội kiếm bộn tiền bằng nghề "giải cứu" xe bất đắc dĩ

Thứ tư, 01/08/2018 | 13:50 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một tuần sau mưa lớn, tuyến đường gom dọc Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) vẫn bị ngập nước khoảng 40 đến 60cm, kéo dài khoảng 100 m, khiến ô tô con, xe máy không thể đi qua.

Cách đó khoảng 2km lực lượng chức năng đã có biển cảnh báo ngập lụt nên số lượng người tham gia giao thông đi vào đoạn đường ngập không nhiều. Tuy nhiên, vẫn có khá đông người dân tranh thu mang xe cải tiến ra làm dịch vụ kéo xe qua đoạn ngập. Được biết, công việc thời vụ này đã kéo dài khoảng hơn 1 tuần nay.

Kiếm bội tiền từ nghề "giải cứu" người, xe qua đường ngập - Ảnh: Thanh Niên

Những chiếc xe kéo tay tự chế, xe cải tiến được trưng dụng. Thường mỗi xe có 1 người kéo càng, 1 người đẩy phía sau cho xe máy và khách ngồi trên khỏi ướt, với giá 50.000 đồng/lượt.

Trao đổi trên báo Dân trí, anh Lê Đình Nam (Ba Vì, Hà Nội) cho biết: "Tôi không nghĩ lại ngập sâu và kéo dài ngày như vậy, nếu biết trước thì đã đi vào bên trong Đại lộ Thăng Long. Đến đây ngập quá quay lại cũng phải đi hàng chục km nên đành bỏ 50 nghìn ra để người ta kéo qua đoạn ngập cho an toàn. Cố mà đi xe máy qua rồi chết máy thì quá tội tiền sửa xe".

Một người đi đường chia sẻ: "Bọn em đi lên Làng Văn Hoá chơi, nghĩ là đường này không còn ngập vì đã một tuần rồi. Đi đến đây thấy người dân họ ào ra chào mời đưa qua đoạn ngập. Quay lại không được thôi thì đành mất 50 nghìn một xe để đi không muộn".

Cảnh "giải cứu" xe máy qua đoạn đường ngập khá nhộn nhịp - Ảnh: Dân trí

Được biết, nghề mới này kéo dài khoảng hơn 1 tuần nay - Ảnh: Dân trí

Nhiều bạn trẻ còn thích thú ghi hình làm kỷ niệm - Ảnh: Dân trí
Cầu dân sinh số 19, nước vẫn ngập một nửa hầm - Ảnh: Dân trí

Với nhiều người đây là cơ hội kiếm tiền, thế nhưng chẳng ai mong "nghề" mới này phát triển ổn định cả.

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin tài trợ
ngập lụtgiải cứu xengập đườngHà nội

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống