`

Người Thái thanh minh cho video ăn buffet như ăn cướp của dân Trung Quốc

Thứ sáu, 25/03/2016 | 09:00 GMT+7

Nhà hàng nơi tổ chức bữa tiệc buffet đã lên tiếng nói về cách ăn uống như thời chiến của một số du khách Trung Quốc.

Những ngày vừa qua, đoạn video ghi lại hình ảnh người Trung Quốc lấy đồ ăn buffet như tranh cướp nhau tại một khách sạn ở Thái Lan đã khiến cư dân mạng sục sôi. Điều này dường như càng làm tăng thêm sự kỳ thị và ác cảm đối với biểu hiện tiêu cực của một bộ phận người dân nước này ở các địa điểm công cộng.

Tuy nhiên, mới đây, đại diện phía công ty du lịch kiêm nhà hàng Thái Lan King Power là nơi tổ chức bữa tiệc buffet nói trên đã lên tiếng “thanh minh” cho các thực khách khi cho rằng sự việc đó đã diễn ra cách đây 2 năm chứ không phải mới đây như được chia sẻ. Thêm vào đó, cũng một phần khác là do lịch trình đi lại của du khách quá gấp nên họ mới phải vội vàng lấy đồ ăn để kịp giờ như vậy. Không dừng lại ở đó, thời điểm video được quay lại cũng chính là khoảng thời gian cao điểm trong mùa du lịch ở Thái Lan.

Cảnh tượng người dân Trung Quốc chen nhau bê từng đĩa tôm to về bàn ăn trong tiệc buffet đã khiến cư dân mạng dậy sóng.

Họ dùng hẳn đĩa để xục vào bên trong hộp chứa đồ ăn chứ không dùng kẹp thực phẩm thông thường.

Clip gây xôn xao cho thấy cảnh tượng tranh cướp thức ăn của du khách Trung Quốc.

Với những lý do trên, công ty mong rằng mọi người có thể hiểu được hoàn cảnh ai nấy đều phải vội để còn kịp chuyến bay về nhà nên mới có những hành động như vậy. Và bằng chứng là đồ ăn còn thừa lại rất nhiều trên bàn sau khi “đoàn quân” rút khỏi nhà hàng.

Công ty Thái Lan này cũng tiếp lời thêm rằng mọi chuyện giờ đây đã đổi khác khi dịch vụ được cải thiện và thực khách sẽ không bao giờ phải rơi vào tình thế phải tranh nhau như vậy nữa. Thêm vào đó, những người đi du lịch cũng sẽ được phổ biến về phong cách ăn uống sao cho phù hợp. Cuối cùng, công ty kêu gọi đừng có ai ghi lại những hình ảnh không mấy đẹp mắt của du khách Trung Quốc rồi đưa lên mạng vì sẽ vô tình làm xấu đi hình ảnh của người dân nước này.

Đồ ăn còn thừa lại quá nhiều trên bàn sau khi các du khách rút khỏi nhà hàng.

Mặc dù ra sức giải thích nhưng không phải tất cả mọi người đều tin vào lời tuyên bố của King Power. Cư dân mạng trên Weibo đang cho rằng đây chỉ là cách tiết kiệm tiền không phải lối của công ty này. Chưa dừng lại ở đó, một người khác còn phụ họa thêm rằng một đồng nghiệp của cô ấy vừa mới từ Thái Lan trở về và vẫn bắt gặp cảnh tượng người dân tranh nhau xúc tôm, thịt và các loại thức ăn khác như trong clip trên mạng vậy.

Nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ và xấu hổ khi nếu sau này có cơ hội được đặt chân đến các địa điểm du lịch trên. Họ cho rằng dù là clip này có quay 2 năm trước hay chỉ mới 2 năm trước thì dư âm của nó vẫn còn lại và đó sẽ là vết nhơ đối với người Trung Quốc.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:


Tin tài trợ
trung quốcThái LanBuffettômngười Tháichử thị thướcsở y tế TPHCMchuyến bayngười dân

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống