Nuốt dây đồng hồ kim loại, bé gái 3 tuổi suýt tử vong

Thứ năm, 14/09/2017 | 11:58 GMT+7

Sau khi nuốt phải dây đồng hồ kim loại, bé gái đã quấy khóc dữ dội, buồn nôn, mệt mỏi.

Theo báo Thanh niên, ngày 13/9, Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Xuyên Á TP. Hồ Chí Minh cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bé gái T.T.T (3 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) trong tình trạng quấy khóc, buồn nôn, mệt mỏi.

Thông tin từ người nhà bệnh nhi cho biết, cháu bé đã nuốt một đoạn dây đồng hồ bằng kim loại.

Dây đồng hồ kim loại được gắp ra từ dạ dày bệnh nhi. Ảnh: bệnh viện cung cấp

Trong diễn biến có liên quan, báo Tuổi trẻ đưa tin, qua thăm khám và kết quả chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện bên trong dạ dày cháu có xuất hiện dị vật nên nhanh chóng chuyển bệnh nhi đến phòng nội soi cấp cứu.

Bằng các dụng cụ chuyên dụng, các bác sĩ của BVĐK Xuyên Á đã gắp thành công một đoạn dây đồng hồ bằng kim loại có kích thước khá lớn.

Hiện sức khỏe bệnh nhi ổn định, không còn cảm giác đau hay buồn nôn.

Báo Sài Gòn giải phóng dẫn lời các bác sỹ tại BVĐK Xuyên Á, người lớn nên trông trẻ nhỏ thật cẩn thận, tránh cho trẻ chơi các loại đồ vật sắt nhọn, hóa chất độc hại, pin trong đồ chơi điện tử.

Đối với những trẻ đã có nhận thức, phụ huynh nên nhắc nhở trẻ không nên cho đồ vật vào miệng và mũi. Nếu chẳng may bé nuốt phải dị vật cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức.

Nuốt phải dị vật là một trong những tai nạn nguy hiểm có thể gây ra những hậu quả khôn lường, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng nếu không được xử trí kịp thời.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
dị vậtnuốt phải dị vậtdây đồng hồ kim loại
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống