`

Quốc tế Thiếu nhi 1/6: 6 triệu trẻ em cả nước được uống vitamin A liều cao

Thứ sáu, 01/06/2018 | 14:22 GMT+7

Ngày 1-2/6, cả nước có trên 6 triệu trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, hàng triệu trẻ từ 24- 60 tháng tuổi tại 22 tỉnh khó khăn được tẩy giun.

Phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng (VCDD) là một cuộc chiến bền bỉ để nâng cao năng lực lao động, phát triển trí tuệ, tầm vóc, chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân Việt Nam. Đây cũng là 1 trong 6 mục tiêu quan trọng của Chiến lược quốc gia dinh dưỡng 2011 – 2020.

Ảnh minh họa

Ông Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, ''trong hai ngày 1 và 2/6, các bà mẹ trên toàn quốc đừng quên đưa con trong độ tuổi đi uống vitamin A tại các điểm uống ở xã/phường. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa như một ngày hội “Chăm sóc sức khỏe trẻ em’’, là món quà nhân văn trong Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6''.

Theo đó, trẻ em Việt Nam từ 6- 36 tháng tuổi tại 63 tỉnh, thành phố và trẻ từ 37 - 60 tháng tuổi ở 22 tỉnh khó khăn được uống bổ sung viên nang vitamin A liều cao một năm 2 lần vào ngày 1-2/6 và ngày 1-2/12.

Ngoài ra, bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng cũng được uống 1 liều vitamin A. Trong ngày 1 và 2/6, cũng sẽ có hàng triệu trẻ từ 24-60 tháng tuổi tại 22 tỉnh khó khăn được tẩy giun. Vì thế, các bậc cha mẹ trên toàn quốc đừng quên đưa con trong độ tuổi đi uống vitamin A và thuốc tẩy giun tại hơn 11.000 xã/phường trong toàn quốc.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người dân sử dụng đa dạng các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, sử dụng thường xuyên các thực phẩm giàu VCDD, biết cách lựa chọn các thực phẩm tăng cường VCDD; cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau khi sinh, thực hiện nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng hoặc lâu hơn, trẻ em trong độ tuổi và bà mẹ sau sinh cần được uống vitamin A; phụ nữ có thai, phụ nữ tuổi sinh đẻ cần được hướng dẫn sử dụng viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất.

Đồng Trang (T/h)

Tin tài trợ
quốc tế thiếu nhi1/66 triệu trẻ em được uống vitamin Avi chất dinh dưỡngvitamin A
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống