`

7 thảo dược “bí mật” giảm đau nhức răng ít ai biết

Thứ năm, 31/03/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) - Người xưa có câu “Thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng” để nói về mức độ nghiêm trọng của những cơn đau nhức răng. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng các bệnh về răng thường gây đau nhức âm ỉ, nhiều khi người bệnh còn phát sốt và không thể ăn uống được.

Khi gặp các bệnh về răng, tốt nhất là người bệnh nên tới gặp bác sĩ nha khoa để điều trị. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà bạn chưa thế đi khám ngay được, bạn có thể sử dụng 7 loại thảo dược dân gian dưới đây để giảm bớt những cơn đau nhức răng khó chịu ở cả người lớn và trẻ em.

Lá bạc hà

Theo các nhà nghiên cứu y học, lá bạc hà và tinh dầu bạc hà rất có lợi cho sức khỏe, và có khả năng giảm đau nhức răng hiệu quả.

Khi đau răng, người bệnh chỉ cần nhai 2-4 lá bạc hà và đắp vào chỗ răng đau nhức trong vòng 10 phút rồi rửa sạch miệng bằng nước muối ấm, thì sẽ thấy cảm giác đau nhức giảm đi đáng kể.

Đinh hương

Trong đinh hương có chứa eugenol, là chất gây tê tự nhiên rất mạnh có tác dụng giảm đau hiệu quả. Ngoài ra, eugenol còn có tính sát trùng và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, giảm thiểu sự nhiễm trùng xuống mức thấp nhất.

Để chữa đau nhức răng, người bệnh chỉ cần nhai vài tép đinh hương tươi hoặc nghiền thành bột, đắp vào khu vực răng sưng đau. Sau vài phút, khu vực răng sưng đau sẽ tê dần và bạn không còn cảm giác đau buốt nữa.

Bắp cải

Lá bắp cải có tác dụng khử các chất độc trên nướu, do đó, người bệnh chỉ cần nghiền nát lá bắp cải rồi đắp lên khu vực nướu và răng bị sưng để giảm đau hiệu quả.

Gừng

Gừng tươi rửa sạch đem cạo vỏ, thái lát rồi nhai nhỏ, sau đó đặt vào khu vực răng đau buốt, người bệnh sẽ thấy đỡ đau hẳn.

Cỏ xạ hương

Với tác dụng kháng khuẩn, sát trùng và có đặc tính thuốc, cỏ xạ hương là một trong những thảo dược tốt nhất trong chữa đau nhức răng. Người bệnh có thể sử dụng thêm tinh dầu bạc hà để thu được kết quả nhanh hơn.

Cỏ thi

.

Đau răng khiến bạn mất ngủ liên tục? Nhai vài lá cỏ thi tươi tại khu vực răng sưng đau. sẽ làm tê các giác quan quanh khu đó và cơn đau sẽ đỡ đi nhiều.

Cây cúc áo Spilanthes

Đây có thể là 1 loại thảo dược ít người biết đến nhưng với tính gây tê đặc trưng, cây cúc áo Spilanthes sẽ nhanh chóng làm giảm những cơn đau răng, đau nướu khi người bệnh ngậm hoặc nhai lá tươi. Ngoài ra dùng hoa cúc áo tán nhỏ, ngâm rượu để ngậm dần cũng rất hiệu quả.

TRANG PHẠM (Theo Boldsky)

Xem thêm video:

 

 

 

Tin tài trợ
đau răngthảo dượctính mạngđau răngnhức răngthảo dượctính mạnghiệu quả

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống