`

Bà mẹ 9x tăng 30kg sau sinh: Chồng tôi vẫn bảo 'Em là đẹp nhất!'

Thứ năm, 15/09/2016 | 16:30 GMT+7

Dù đã rời khỏi “Bước nhảy ngàn cân” nhưng hình ảnh “bà mẹ một con” Phương Yến nghẹn ngào nói về nỗi lo sợ chồng con xấu hổ vì mình vẫn còn lưu trong tâm trí khán giả.

Dù phải dừng chân đầy tiếc nuối ở tập 3 của chương trình truyền hình Bước nhảy ngàn cân nhưng “mẹ một con” xinh đẹp Phương Yến vẫn chiếm được nhiều cảm tình của khán giả. Trên sóng truyền hình, Phương Yến không ngừng thể hiện quyết tâm muốn giảm cân và nỗ lực tập luyện hoàn thiện từng bước nhảy. Việc nhận phải con điểm thấp nhất đêm thi vừa rồi đã khiến Phương Yến ngậm ngùi rời khỏi cuộc chơi. Tuy nhiên, sau khi bình tâm và suy nghĩ lại, bà mẹ 9X này vẫn có cái nhìn lạc quan, vui vẻ vì khoảng thời gian đã gắn bó cùng chương trình!

Phương Yến sinh năm 1990, sống ở Hà Nội, cao 1m68 và từng nặng 58kg trước khi sinh con.

Chào chị Phương Yến. Cảm xúc của chị như thế nào sau khi rời khỏi nhà chung “Bước nhảy ngàn cân”?

Tôi cảm thấy buồn và hụt hẫng. Vì thực sự là cũng cố gắng hết sức rồi, nhưng trong tuần đó mình nhảy và giảm cân không tốt bằng các thí sinh khác. Thành ra tổng điểm cộng lại chỉ có 9, thấp hơn thí sinh đứng hạng áp chót là Văn Thao có 0,2 điểm. Tính tôi rất dễ khóc, tôi sợ mình không kiềm chế được cảm xúc nên lúc anh Trấn Thành hỏi, tôi đã từ chối nói nhiều thêm. Vì lên TV thì mọi người thấy đoạn công bố kết quả nó liền luôn với phần cho điểm của giám khảoLan KhuêJohn Huy TrầnĐàm Vĩnh Hưng. Chứ thật ra lúc quay mọi người có được nghỉ 1 chút xíu. Vậy nên tôi cũng chuẩn bị tâm lý là mình sẽ bị loại rồi. Lúc đó, ráng kiềm chế để không rơi nước mắt dữ lắm.

Hình ảnh xinh đẹp và thon gọn của Phương Yến trước khi sinh con.

Lý do vì sao chị lại chấp nhận xa gia đình ở Hà Nội để tham gia Bước nhảy ngàn cân năm nay?

Trước khi lấy chồng và sinh con, tôi cao 1m68 và nặng có 58kg. Đến khi mang thai vào năm 2014 thì tăng cân dữ dội. Từ 58 mà nhảy lên đến 90kg. Cảm giác lúc đó thật là kinh khủng, là phụ nữ thì có ai mong mình béo như vậy đâu. 

Sau khi sinh xong tôi giảm xuống còn 84kg, cũng cố gắng giảm thêm bằng cách đi tập thể dục đủ thứ. Nhưng mà vì phải ăn để lấy sữa cho con nên tôi giảm hoài không được. Nhiều lúc tủi thân cực kỳ vì đi ra ngoài đường mà mọi người cứ bảo tôi là chị của chồng. Tôi sợ chồng buồn và xấu hổ lắm chứ. Hồi xưa còn gọn gàng, đâu có như thế. Mà chồng tôi lại là kiểu điển trai, tôi trong lòng cũng có chút lo sợ.

Phương Yến và chồng là một cặp "trai tài gái sắc".

Phương Yến hạnh phúc trong ngày lên xe hoa.

Vậy rồi tôi nghe tin chương trình Bước nhảy ngàn cân tuyển sinh, tôi đăng ký thi ngay. Tôi quyết tâm thi để giảm cân, việc quan trọng đầu tiên là giảm cân, chứ giải thưởng các thứ mình cũng không nghĩ tới. Tôi phải thay đổi và tìm lại vóc dáng thon gọn trước kia, tôi không muốn chồng mình xấu hổ, không muốn vợ chồng đi ra ngoài đường mà cứ bị gọi là chị của anh. Tôi lại càng không muốn người thân trong gia đình lo lắng hay chọc ghẹo là “béo quá rồi” nữa.

Chị có bao giờ hối tiếc vì lấy chồng, sinh con mà mình béo lên và mất cả vóc dáng thon gọn thời con gái chưa?

Tôi không bao giờ hối tiếc vì chồng con cả. Được làm mẹ và có một gia đình hạnh phúc là điều bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Tôi khá hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Chỉ là trong lúc mang thai và sinh con, tôi ăn quá nhiều, lại không có chế độ tập luyện hợp lý nên mới tăng tới 30kg. Thêm đó là cơ địa của tôi nữa, dù có cố gắng giảm cân nhưng vẫn không được như ý. 

Chồng và con của Phương Yến ở thời điểm hiện tại.

Trước khi tham gia “Bước nhảy ngàn cân”, chị có biết nhảy múa không?

Tôi không nhảy tốt lắm, tay chân cũng không đến mức quá dẻo như các thí sinh khác. Nhà tôi có mở một hàng lẩu nướng ở Hà Nội, 3 tháng trước khi vào nhà chung, tôi đã đóng cửa tiệm để đăng ký học nhảy. Tôi bất chấp tất cả luôn, không màng lời dèm pha là lên TV sẽ bị khai báo số cân nặng thật sự, tôi hy sinh cả việc buôn bán để chuyên tâm cho chương trình. 

3 tháng sau khi học nhảy, tôi có được nền tảng vũ đạo căn bản, rồi tiếp đến là vào nhà chung. Ở đây, tôi được vũ công Phi Hải và các chuyên gia của chương trình giúp đỡ nhiệt tình. Tôi ở nhà chung được gần 1 tháng, tổng cộng là đã đóng của tiệm được 4 tháng rồi. Nhưng không sao, gia đình tôi ai cũng ủng hộ. Quan trọng nhất là tôi đã giảm được 1 số cân.

Phương Yến thời điểm mới vào nhà chung "Bước nhảy ngàn cân".

Đến thời điểm hiện tại thì chị Phương Yến đã giảm được bao nhiên cân?

Lúc tham gia chương trình là 84, hiện tại tôi còn 72kg, đã giảm được 12kg. Thực sự mà nói tôi không nghĩ tham gia Bước nhảy ngàn cân lại vất vả đến thế. Mỗi ngày tập luyện điên cuồng, tôi đã từng nghĩ tập chừng 1-2 tiếng là cùng, ngờ đâu tập đến hơn 8 tiếng, mà ăn uống thì cực kỳ kham khổ, kiểu như chỉ có rau và nước, thịt ít, không có cơm. Ăn uống khác 1 trời 1 vực so với lúc ở nhà. 

Có lúc tôi nghĩ đây còn hơn địa ngục, nếu mà còn tập thêm 1 chút nào nữa sẽ lăn ra ngất ngay. Nhưng dần cũng quen, kiểu như cơ thể nó thích ứng từ từ. Nhờ vậy mà tôi mới giảm được 12kg đó. Hiện tại thì dù đã rời khỏi chương trình nhưng tôi vẫn cố gắng duy trì việc giảm cân. Tôi mong là giảm được khoảng 12kg nữa, còn chừng 60kg là mừng không còn gì để kể xiết.

Vì sinh con, bà mẹ xinh đẹp này đã tăng hơn 30kg.

Dù con còn rất nhỏ nhưng Phương Yến đã phải xa nhà trong khoảng thời gian dài để đi thi, chồng của chị có nói gì về chuyện này không?

Tôi may mắn là luôn được chồng yêu thương. Mỗi lần tôi buồn và khóc vì quá béo, chồng thì cứ nói: “Em là đẹp nhất”. Lúc tôi quyết tâm đi thi, chồng thấy tội quá nên cũng ủng hộ. Chồng bảo là em cứ đi thi, làm những điều em thích, còn mọi việc hãy để anh lo. Việc chăm con là tôi gần như phó thác cả cho chồng và người nhà. 

Tôi dặn lòng phải cố gắng, chừng nào giảm được cân mới về với chồng con, vậy mà tôi kém may mắn chút, đi được tới tuần thứ 3 thì phải dừng lại. Nhưng không vì thế mà tôi oán trách hay giận hờn ai hết. Giám khảo ở Bước nhảy ngàn cân 2016 là những người cực kỳ công tâm và có chuyên môn cao. Tôi kém may mắn thì phải ra về, song tôi cũng luôn chúc cho những người bạn của mình sẽ thi thật tốt (Cười).

Chị từng chia sẻ trên sóng truyền hình là đi thi “Bước nhảy ngàn cân” thì sợ con sẽ quên mặt mẹ. Chị có thể nói rõ hơn về điều này?

Tôi sợ lắm chứ, con tôi mới có 22 tháng, bé còn quá nhỏ. Ngày nào tôi cũng gọi điện bằng video để xem mặt con, nói chuyện với con. Chồng tôi cũng cho con xem video clip có mặt mẹ để con nhớ. Ở nhà chung 1 tháng gặp gặp con, đấy là cảm giác kinh khủng mà bất cứ bà mẹ nào cũng không muốn. Tôi thật sự chẳng biết diễn tả ra làm sao nhưng nó quá là buồn và tủi thân. Tôi cũng đã tâm sự với bạn cùng phòng là em Ngân An rất nhiều. Nhớ con, tôi chỉ biết xem ảnh và video clip. 

Sau cái đêm tôi bị loại, chồng và con đã đi máy bay từ Hà Hội vào Sài Gòn để đón tôi. Vì cả nhà nhớ nhau lắm rồi, không kiềm được cảm xúc nữa. Gặp được con, tôi như vỡ òa, rất là vui. Cái cảm giác vui này nó vô tình lấn át nỗi buồn bị loại. Vậy là tôi thấy bình yên, chẳng còn buồn bã hay hụt hẫng gì nữa.

Phương Yến và bạn nhảy Phi Hải.

Khoảng thời gian ở nhà chung “Bước nhảy ngàn cân”, chị có kỷ niệm nào đặc biệt không?

Tôi nhớ hoài cái lần chương trình đặt ra thử thách nấu ăn, dù đã dặn lòng là mình nhất định không được ăn bất cứ thứ gì nhưng đến không kiềm chế nữa, tôi lại ăn mất. Giống như là mình cố gắng tập luyện bao lâu nay, xong cuối cùng lại đổ sông đổ biển vì một phút yếu lòng. Mà không phải mình tôi, tất cả các thí sinh còn lại đều bị như thế. Tôi nhịn ăn mấy tuần, xong còn phải tập luyện khổ cực, đến lúc chương trình bắt nấu ăn và cho ăn, tôi ăn không nghĩ ngợi gì nữa luôn.

Người béo quả là dễ “sa ngã” lắm (Cười). Tôi cũng thầm nhủ là từ giờ phải cố gắng giảm cân hơn, là phụ nữ ngoài chuyện đảm đang công việc nhà còn phải biết lo chăm chút vẻ bề ngoài. Vậy thì mới làm chồng nở mày nở mặt mà gia đình cũng vui. Tôi may mắn có chồng thương yêu, chăm sóc, nhưng không vì thế mà tôi để chồng xấu hổ hay ngại ngùng vì mình. Tôi muốn quay trở lại vóc dáng thọn gọn như xưa, tất nhiên đã lấy chồng rồi thì không thể giữ thân hình như thời con gái được, nhưng ít nhất nó cũng dễ coi chút. Tôi chẳng thích bị béo như thế này, nó làm tôi tủi thân nhiều lắm!

Cám ơn chị Phương Yến vì đã dành thời gian trò chuyện!

Nguồn: Trí thức trẻ

Tin tài trợ
Bước nhảy ngàn cânbà mẹ 9Xgiảm cânlàm đẹp tóc bằng dầu dừa

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống