`

Ăn hồng ngâm nhai không kỹ, nữ bệnh nhân có 4 khối bã thức ăn to như quả trứng

Thứ tư, 30/11/2016 | 14:56 GMT+7

Sự kiện:

Tư vấn - Hỏi đáp sức khỏe

(ĐSPL) - Các bác sĩ đã tiến hành nội soi dạ dày và bất ngờ phát hiện 4 khối bã thức ăn to như quả trứng trong dạ dày bệnh nhân, trong đó, 3 khối bã thức ăn có đường kính 4 – 6cm và 1 khối to bất thường với đường kính trên 7cm.

Thông tin trên Khám Phá cho hay, theo chia sẻ của nữ bệnh nhân S, cách đây vài ngày, bà có ăn 3 trái hồng giòn ngâm loại to vào lúc đói. Sau đó bà S bị đau bụng, nôn, sờ thấy khối cứng trong ổ bụng, ăn uống kém. Bà được đưa đến khám tại bệnh viện và bác sỹ chẩn đoán là nghi có khối u trong bụng.

Ăn hồng ngâm nhai không kỹ, nữ bệnh nhân có 4 khối bã thức ăn to như quả trứng - Ảnh 1Phóng to

Hình ảnh nội soi.

Cũng theo đó, An Ninh Thủ đô cho biết thêm, trong gần 2 giờ, các bác sĩ đã tiến hành can thiệp nội soi cắt nhỏ và gắp bỏ ra hoàn toàn 3 khối bã thức ăn. Đối với khối bã thức ăn lớn đường kính trên 7cm còn lại trong dạ dày bệnh nhân, các bác sĩ quyết định tiến hành thêm một lần can thiệp khác, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Số khối bã thức ăn được lấy ra lần này có nhiều mảnh xơ từ quả hồng ngâm mà bệnh nhân đã ăn trước đó.

Đến nay, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Chia sẻ với Dân Việt, BS Hồng Anh cho hay, tắc ruột do khối bã thức ăn thường gặp ở người già và trẻ nhỏ nhưng cá biệt, gần đây lại bắt đầu thấy xuất hiện ở người lớn (độ tuổi thanh niên) khiến số bệnh nhân vào viện điều trị có xu hướng tăng. Trước đây, Bệnh viện E đã từng xử trí cho bệnh nhân nữ (23 tuổi, sinh viên một trường đại học tại Hà Nội) bị tắc ruột do một khối bã thức ăn kết dính lại sau khi ăn quá nhiều măng khô. Một trường hợp khác là cụ bà 86 tuổi bị dư đọng bã thức ăn trong dạ dày do ăn phải miếng thịt không nhai kỹ, không tiêu hóa được, tích dần và vón thành khối cục lớn…

Tổng hợp

Tin tài trợ
nội soi dạ dàykhối uĂn hồng ngâm nhai không kỹkhối u tobác sĩ phẫu thuật
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống