`

Bà mẹ giảm được gần 100kg nhờ tập thái cực quyền và buộc dạ dày

Thứ bảy, 21/11/2015 | 08:01 GMT+7

(ĐSPL) – Từng cảm thấy tự ti và có ý định tự tử vì bị chê xấu xí, một bà mẹ béo phì đã quyết tâm giảm cân bằng mọi cách và đã giảm được hơn 100kg.

Helen Jacobs, 45 tuổi, ở thủ đô London, nước Anh đã dành nhiều năm nay để đấu tranh với bệnh béo phì kể từ khi cân nặng của cô lên tới con số 173 kg.

Ở trọng lượng đó, cô dần dần mất đi khả năng tự vận động. Đến khi cô cảm thấy mình không thể đi lại, thì cô buộc phải dựa hoàn toàn vào con mình. Các bác sĩ đã cảnh báo, nếu không thay đổi, cô sẽ phải nằm với 2 chiếc giường ghép lại và cần một chiếc xe lăn để đi lại. Vì thế, cô đã quyết tâm giảm cân, sau một năm thực hiện chế độ ăn uống và tập thái cực quyền, cô Helen đã giảm được khoảng 50kg. Sau đó cô còn có một ca phẫu thuật cắt dạ dày và giảm được thêm 64kg nữa.

Cô Helen Jacobs trước và sau khi giảm cân.

Cô cho biết: "Tôi đã không có một cuộc sống đúng nghĩa. Tôi không tự chủ được hành động của mình. Thậm chí, tôi không thể buộc dây giày của mình.

Mặc dù đã có các con chăm sóc nhưng tôi vẫn luôn sẵn sàng đón nhận cái chết. Khi các bác sĩ nói rằng tôi có thể cứ như thế này mãi mãi, tôi biết mình cần phải làm điều gì đó. "

Được biết, cô Jacobs từng bị bệnh bạch tạng và kết hôn khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, ban đầu những lời nói không thật của người chồng cũ đã khiến cô cảm thấy nhẹ nhàng và không hề tự ti về bản thân mình. Vì thế, cô vẫn luôn ăn uống rất thoải mái.

Cô nói: "Tôi vốn có một thân hình to béo. Nhưng khi tôi có đứa con đầu tiên ở tuổi 18, tôi bắt đầu tăng cân nhiều hơn. Mọi người nói rằng tôi xấu xí.

Chồng tôi bắt đầu có những lời chế nhạo tôi một cách khéo léo, nhưng điều đó thật tồi tệ. Anh ta luôn luôn nói rằng tôi không đẹp và sexy.

Điều đó đã thực sự động đến lòng tự trọng của tôi”.

Bà mẹ giảm được gần 100kg nhờ tập thái cực quyền và buộc dạ dày - Ảnh 3Phóng to

Cô nhớ lại một đêm khi cô và chồng đi xem một buổi hòa nhạc, cô đã rất cố gắng để mình trông đẹp hơn. Cô kể: “Khi tôi hỏi chồng rằng nhìn tôi như thế nào, anh chỉ quay sang tôi và nói rằng tôi trông giống như một quả bóng biển. Đó là một sự xúc phạm. Sự tự tin của tôi đã hoàn toàn tan biến, và tôi trở nên tự kỷ, sợ giao tiếp".

Sau đó, cô Jacobs lấy hết can đảm để ly dị chồng, nhưng một mối tình tan vỡ và sự suy sụp tinh thần làm cô phải nhập viện lại khiến cô càng thêm chán nản.

Khi niềm tin giảm mạnh và chạm đến lòng tự trọng, cân nặng của cô lại càng tăng cao. Ở tuổi 36, cô không thể tự chủ hành động, thậm chí phải dùng đến 2 chiếc giường để nằm và cần một chiếc xe lăn để đi lại. Đó là lúc cô quyết định thay đổi.

Cô nói: "Tôi muốn có một cuộc sống mới, không quá đau khổ. Cơ thể tôi không thể theo kịp tâm trí của tôi, tôi muốn tận hưởng cuộc sống một lần nữa và chơi với các con tôi."

Cô Jacobs bắt tay vào một chế độ ăn uống giảm cân nghiêm ngặt với lượng carbohydrate thấp, giàu protein, và bắt đầu những bài tập thể dục hàng ngày.

Trong vòng một năm, cô đã giảm được gần 50kg, và sau đó cô còn quyết định buộc dạ dày để giúp cô giảm thêm 64 kg nữa. Đồng thời, cô cũng chuyển sang tập thái cực quyền để giúp cô loại bỏ những vùng da thừa.

Bây giờ, sau gần ba năm, cô Jacobs đã giảm được hơn 100 kg và có một vóc dáng phù hợp. Hiện tại, cô chỉ nặng khoảng 60kg. Cô cảm thấy vui vẻ và khỏe mạnh hơn bao giờ hết, thậm chí điều đó còn giúp cô tìm thấy tình yêu mới của mình.

"Tôi đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Các con và bạn bè người thân đều nói rằng tôi đang trở nên rất vui vẻ. Tôi hầu như không nhận ra bản thân mình mỗi ngày. Dù phải mất ba năm, nhưng tôi luôn tự hào về những gì mình đã đạt được”, cô Jacobs nói.

MẠC NHIÊN (Theo Daily Mail)

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
giảm cânbà mẹThái Cực Quyềnbéo phìbuộc dạ dàytập thể dục

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống