`

Những vấn đề sức khỏe bạn sẽ gặp nếu không thay vỏ gối và ga giường thường xuyên

Thứ năm, 01/09/2016 | 08:30 GMT+7

(ĐSPL) - Hầu hết mọi người đều chưa thực hiện việc giặt và thay vỏ gối, ga giường thường xuyên đúng chuẩn. Nhiều người thậm chí còn sử dụng chúng từ năm này qua năm khác.

Hãy nghiêm túc với vấn đề giặt giũ ga gối của bạn.

Dường như niềm vui sướng khi đặt mình nằm trên chiếc ga giường mới giặt thơm tho mùi nắng vẫn chưa đủ để chúng ta vứt bỏ được sự lười biếng, mà đơn giản chỉ cần đứng dậy và vứt chúng vào máy giặt là xong.

Nhiều người biện minh cho hành động mất vệ sinh của mình bằng cách tự an ủi rằng đó chỉ là một sự lười biếng vô hại. Vậy điều gì sẽ xảy ra với chiếc ga giường không sạch sẽ của bạn?

Đã có bằng chứng, chứng minh rằng việc không thường xuyên thay giặt ga trải giường có thể dẫn tới một số hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe của chúng ta.

Chuyên gia giặt tẩy Mary Marlowe Leverette cho hay khi bạn không giặt sạch ga trải giường, mồ hôi, dầu cơ thể, bụi bẩn trong ngày, nước bọt, nước tiểu, cùng tất cả các chất thải từ cơ thể khác sẽ ngấm dần vào vải ga.

Trên chiếc ga “thấm đẫm” chất thải đó, nếu bạn có vết thương hay trầy xước sẽ khiến chúng mau chóng bị nhiễm trùng.

Mary giải thích: “Nấm chân và các loại nấm khác có thể lây lan qua vải dệt. Việc không chịu thay giặt thường xuyên áo gối và ga giường khiến chất bẩn còn thấm sâu vào trong ruột gối cùng tấm nệm ở dưới. Và ai cũng biết rằng làm sạch những thứ này vốn khó khăn hơn rất nhiều, không chỉ đơn giản cho vào máy giặt là được.”

Tất cả các tế bào da người lưu trên ga giường là yếu tố thu hút bụi bặm, nguyên nhân gây ra các vấn đề về hô hấp (đặc biệt đối với những người có bệnh hen suyễn).

Bạn càng chần chừ trong việc giặt ga gối thì các chất lỏng ghê tởm trên sẽ càng ngấm sâu và khó giặt sạch hơn. Giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề này là giặt ga, gối của bạn mỗi tuần 1 lần. Hãy giặt chúng bằng nước nóng để diệt khuẩn.

Đó chỉ là  một nỗ lực rất nhỏ không đáng kể, nhưng mang lại hiệu quả to lớn cho sức khỏe. Đặc biệt bạn sẽ an tâm đi ngủ mà không phải lo lắng với những hoang tưởng rằng mình đang rúc trong bụi bẩn.

MINH MINH (theo Metro)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
công dụng làm đẹp của lá dâu tằmkỷ luật cảnh sát cứu hỏamất vệ sinhở bẩnsức khỏegiặt giũ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống