`

Bé trai 5 tuổi được ghép tay giả có thể cử động được

Chủ nhật, 22/11/2015 | 07:30 GMT+7

(ĐSPL) - Một bé trai 5 tuổi ở Trung Quốc đã có thể đạp xe trở lại sau khi được ghép một cánh tay giả chế tạo bằng công nghệ in 3D.
Cậu bé tên là tiểu Hổ, cuối cùng đã có thể đạp xe, sau khi các bác sĩ tại Bệnh viện số 3 Vũ Hán ghép thành công một cánh tay giả cho cậu bắng công nghệ 3D. 2 năm trước, cậu bé bị ngã vào một đống lửa và bị bỏng nặng. Tai nạn tồi tệ này đã khiến cậu bé phài bị cưa đi cánh tay trái.
Để đối phó với trạng thái hoang mang trong tinh thần của bé và cũng sợ khi ra ngoài, những đứa trẻ khác sẽ trêu trọc hoặc bắt nạt nên gia đình thường giữ tiểu Hổ ở trong nhà. Tuy nhiên vào tháng 5 năm nay, họ đã nhận được một tin vui từ Trung tâm phục hồi bỏng của Bệnh viện số 3 Vũ Hán rằng cháu bé có thể được hồi phục cánh tay. Trung tâm báo rằng tiểu Hổ có thể trở thành người đầu tiên được nhận một cánh tay giả bằng công nghệ in 3D.

Bé tiểu Hổ với cánh tay giả nâng một cái chậu.

Sau mấy tháng chế tạo để đảm bảo lắp ghép chính xác và có các thông số thích hợp, cánh tay giả đã được hoàn thành và ghép vào cơ thể bé tiểu Hổ. Đầu tuần này, tiểu Hổ đã được ghép tay giả thành công và bây giờ cậu bé có thể dùng nó để cầm nắm mọi vật và có thể trở lại để chơi đùa với những đứa trẻ cùng trang lứa.
Xem thêm video:
Trần Long (Theo CCTV)
Tin tài trợ
cánh tay giảghép taycụt tayphẫu thuật
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống