`

Bệnh lạ khiến bé gái có khối u khổng lồ che kín nửa mặt

Thứ năm, 07/07/2016 | 16:02 GMT+7

Kể từ khi chào đời, bé gái đã mang khối u này và theo thời gian khối u phát triển ngày càng lớn hơn. Khối u có thể gây tử vong cho cô bé nếu không được điều trị.

Căn bệnh hiếm khiến bé gái 11 tháng tuổi phát triển một khối u to che nửa khuôn mặt.

Bé gái này có tên là Chingrung MRO, sống tại vùng xa xôi của Bangladesh. Bé gái này lần đầu được đưa vào bệnh viện lúc 9 tháng và được chẩn đoán mắc u hạch thần kinh đệm ganglioglioma, loại u phát triển chậm vô cùng hiếm gặp.

Bé gái Chingrung khối u khổng lồ trên mặt.

Kể từ khi chào đời, bé gái đã mang khối u này và theo thời gian, khối u phát triển ngày càng lớn hơn. Khối u có thể gây tử vong cho cô bé nếu không được điều trị.

Tuy nhiên, gia đình bé gái không thể đủ khả năng điều trị tại bệnh viện do viện phí và thuốc rất đắt.

Nhưng may thay nhờ một chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội do Fabian Gomez sáng lập mà bé gái mới được các nhà hảo tâm biết đến và ủng hộ tiền để điều trị bệnh.

Mẹ và bé gái tội nghiệp.

Tới đây bé gái sẽ được phẫu thuật tại Đại học Y Dhaka.

Nhóm tham gia chữa trị cho bé gái tại Đại học Y Dhaka gồm bác sĩ giải phẫu thần kinh, bác sĩ phẫu thuật nhi khoa. Nhóm bác sĩ này sẽ phẫu thuật cắt bỏ khối u để giảm kích thước của u.

Bố và em bé.

Samanta Lal Sen, bác sĩ phẫu thuật tin tưởng cuộc phẫu thuật tới đây sẽ loại bỏ được khối u này và mang lại vẻ đẹp cũng như sức khỏe cho bé gái.

Cha bé gái hy vọng việc điều trị tới đây sẽ giúp con gái mình có cơ hội sống tốt hơn.

Nếu không được cắt bỏ khối u, em bé có thể tử vong.

Cha bé gái nói: "Tôi hy vọng con gái tôi sẽ cải thiện bệnh nhờ đợt điều trị trong bệnh viện này và tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã giúp con bé."

TRỌNG NGUYÊN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
bệnh lạkhối u khổng lồkhối usức khỏeđời sốngbé gáitử vong

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống