`

Bệnh nhân hôn mê sâu sau gọt cằm tại bệnh viện PTTM Emcas đã tử vong

Thứ ba, 13/02/2018 | 00:54 GMT+7

Người phụ nữ bị hôn mê sâu sau phẫu thuật gọt cằm tại Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Emcas đã tử vong sau gần 5 tháng chữa trị ở nhiều bệnh viện trong và ngoài nước.

Ngày 21/9, Sở Y tế TP Hồ chí Minh đã có báo cáo về vụ việc bệnh nhân T.T.Đ (38 tuổi, ở quận Thủ Đức) bị hôn mê sâu sau phẫu thuật gọt cằm tại Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Emcas (địa chỉ 14/27 Hoàng Dư Khương, P.12, Q.10, TP HCM).

Thông tin từ báo Kiến Thức cho hay, sau gần 5 tháng được chữa trị ở nhiều bệnh viện trong và ngoài nước, người phụ nữ bị tai biến khi phẫu thuật gọt cằm tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS đã không thể qua khỏi.

Sáng nay 12/2, gia đình và người thân của chị T. T. Đ. (35 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) đang tổ chức hậu sự và sẽ làm lễ an táng ở nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9, TP.HCM).

Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Emcas tại TP.Hồ Chí Minh

Theo thông tin ban đầu, trong bản báo cáo, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 17/9, chị T.T.Đ đến bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Emcas để phẫu thuật gọt cằm làm đẹp. Ca mổ được bắt đầu lúc 9h00 và kết thúc vào khoảng 12h00 như dự kiến.

20 phút sau ca mổ, bệnh nhân bất ngờ có hiện tượng rỉ máu trong khoang miệng. Bác sĩ phẫu thuật đã tiến hành xử trí cầm máu tại giường bằng cách khâu niêm mạc, đặt nẹp vít và theo dõi tiếp.

Được biết, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Emcas được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật chuyên môn, trong đó có kỹ thuật “chỉnh hình xương 2 hàm”. Về phần phẫu thuật viên tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân T.T.Đ – bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi có hợp đồng làm ngoài giờ tại Emcas. Vị bác sĩ này có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa rằng hàm mặt, tốt nghiệp bác sĩ nội trú và bằng tiến sĩ chuyên ngành phẫu thuật hàm mặt.

Sau vụ việc, Thanh tra Sở Y tế cũng đã niêm phong bệnh án và yêu cầu bác sĩ Phi báo cáo lại toàn bộ quá trình khám chữa bệnh cho chị Đ. để tiếp tục làm rõ hơn vụ việc.

Đến nay, vụ việc vẫn đang được Sở Y tế TP.HCM làm rõ và sẽ có kết luận làm rõ nguyên nhân chính thức.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
phẫu thuật gọt cằmphẫu thuậtthẩm mỹtử vonghôn mê sâu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống