Bị rệp cắn lở loét da, cụ bà 96 tuổi tử vong

Thứ tư, 01/03/2017 | 07:00 GMT+7

Bà Mary Stoner, 96 tuổi, ở cùng với người chăm sóc tại Hanover, bang Pennsylvania, Mỹ, đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nửa cơ thể bị phát ban nghiêm trọng.

Những con rệp giường nhỏ bé này đôi khi gây ra những hậu quả tai hại.

Người chăm sóc cụ là bà Deborah Butler, 72 tuổi, đã bị buộc tội bỏ bê và ngộ sát trong cái chết của cụ.

Được biết bà Butler đã nhận chăm sóc cho nạn nhân, vốn không nói được, từ lúc cụ Mary 88 tuổi, nghĩa là gần một thập kỉ qua.

Cảnh sát đã lấy lời khai từ những bác sĩ đã chăm sóc cho cụ Mary trước khi cụ qua đời. Ngay cả con gái và cháu gái cụ cũng bị phát giác là có liên quan đến chứng phát ban của cụ.

Bệnh viện York, nơi cụ Mary Stoner được đưa tới để điều trị.

Cảnh sát đã phát hiện ở nhà của bà Butler có sự xuất hiện của những con rệp. Trên gối của những phụ nữ khác được bà Butler chăm sóc, họ cũng thấy có những con bọ này. Ngay cả trên người cô em gái nuôi bị khuyết tật 48 tuổi của bà Butler, cũng có rệp sống.

Bà Butler đã khai với cảnh sát rằng bà ta đã cố gắng giải quyết việc giường nằm có rệp bằng cách dùng những sản phẩm mua ở siêu thị nhưng không có hiệu quả. Bà ta không đủ khả năng thuê những người chuyên diệt rệp để làm việc này.

Bà ta còn khai rằng chính cụ Mary Stoner là người đã mang những con rệp này về nhà và gây ra sự lây nhiễm này.

Bà Butler đã được thả sau khi nộp số tiền bảo lãnh là 50.000 USD và sẽ phải quay lại tòa án cho một buổi điều trần sơ bộ vào ngày 9/3/2017.

Theo Metro

rệpnhiễm trùngphát banchăm sóc

Cảnh báo thủ đoạn mới: Trộm mặc áo mưa để che khi móc giỏ xách trong cốp xe

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm Tin Sức khoẻ - Làm đẹp