Bố mẹ 'vô tình làm chết con' vì tưởng khối u là mụn nhọt

Thứ ba, 12/05/2015 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) - Một bé gái 5 tuổi đang phải đối mặt với cái chết vì bệnh ung thư chỉ vì trước đó mẹ bé vô tâm cho rằng đó chỉ là mụn nhọt nên không chữa chạy kịp thời.

Cha mẹ Aarti nghĩ rằng khối u chỉ là mụn nhỏ trên mắt.

Bà Karan Singh đang rất đau đớn khi biết con gái mắc phải căn bệnh ung thư hiếm gặp mà trước đó bà cho rằng đó chỉ là mụn nhỏ ở mắt con gái mình.

Một khối u lớn đã phát triển ngay tại mắt phải của bé Aarti, các bác sĩ cho biết cơ hội sống của cô bé là rất mong manh khi khối u lan rộng ra toàn bộ não bộ.

Cô bé được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư Retinoblastoma, một căn bệnh ung thư vô cùng hiếm. Trong giai đoạn đầu, khối u có kích thước rất nhỏ, phát triển từ các tế bào trong võng mạc. Tuy nhiên, gia đình đã không phát hiện sớm để điều trị kịp thời cho Aarti.

Bà Singh chia sẻ: “Đó là lỗi của chúng tôi khi không quan tâm đến con bé cho đến khi nó kêu đau và mắt phải không thể nhìn được. Chúng tôi không biết căn bệnh quái ác này phát triển nhanh như vậy.”

Gia đình đã nhanh chóng đưa Aarti đến bệnh viện. Trưởng khoa mắt bệnh biện Maharaja Yeshwantrao cho biết, gia đình đưa cô bé đến bệnh viện quá chậm trễ và Aarti có khả năng tử vong.

“Nếu cha mẹ đưa bé đến bệnh viện sớm hơn, các bác sĩ đã có thể cứu cô bé. Nhưng bây giờ khối u quá lớn khiến cho quá trình phẫu thuật trở nên khó khăn và nguy cơ rủi ro là rất cao”. Bác sĩ cũng cho biết thêm, mụn không phải là nguyên nhân phát triển khối u ở mắt. Khối u đã lan vào não bộ và chỉ có thể hi vọng phép màu sẽ xảy ra.

Ông bà Singh vô cùng ân hận: “Chúng tôi không cần con bé có thể nhìn được, chỉ cần con bé còn sống và về nhà với chúng tôi”.

“Không có sự trừng phạt nào đáng sợ hơn việc cha mẹ chứng kiến con cái mình phải chết. Nhưng còn đáng sợ hơn khi chính chúng tôi đã giết chết con bé, chúng tôi đã không thể tin được con bé có thể mắc căn bệnh quái quỉ đó.”

NGUYỄN MỴ (Theo Mirror)

Chuyên gia nói về nguy cơ bị ung thư từ nước đun sôi để nguội

Tin tài trợ
mụn nhọtung thưđiều trị ung thưbệnh ung thư

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống