Bụng bệnh nhân rung liên tục vì chiếc điện thoại bác sĩ bỏ quên sau khi mổ

Thứ năm, 14/05/2015 | 10:45 GMT+7

(ĐSPL) - Một người phụ nữ Jordan khẳng định bác sĩ đã để quên điện thoại di động trong bụng mình sau khi sinh em bé bằng phương pháp mổ.

Hanan Mahmoud Abdul Karim -  36 tuổi đã sinh tại một bệnh viện tư nhân ở Amman, Jordan vào ngày 24/4.

Tờ Gulf News dẫn lời nạn nhân rằng: Khi mổ, các bác sĩ đã để quên điện thoại di động của mình trong bụng Hana.

Người phụ nữ cáo buộc bác sĩ để quên điện thoại trong bụng mình sau khi mổ sinh. Ảnh minh họa.

Mẹ cô – bà Majeda Abdul Hamid khẳng định trước truyền thông địa phương rằng con gái bà đã sinh ra một cậu bé nặng 4,8kg, mọi chuyện tưởng như tốt đẹp sau khi cô ấy trở về từ bệnh viện.

Nhưng sau đó, cô cảm thấy bụng rung liên tục và bắt đầu bị đau đớn khủng khiếp. "Con gái tôi bị đau nghiêm trọng và không thể di chuyển" – Bà Majeda chia sẻ.

"Tôi đưa con gái trở lại bệnh viện nơi nó vừa mổ sinh nhưng họ không khám lại."

Hana sau đó phải nhập viện. Cô được đưa vào khoa cấp cứu bệnh viện công Al Bashir, phát hiện ra một vật lạ trong cơ thể sau khi chụp X-quang. Các bác sĩ phẫu thuật đã nhanh chóng lấy vật lạ ra khỏi bụng cô. Thật bất ngờ nó lại là một chiếc điện thoại di động.

Các bác sĩ tiến hành mổ để lấy điện thoại trong bụng Hana. Ảnh minh họa.


Trường hợp của Hana đã được đề cập trong cuộc họp quốc hội Jordan, đại biểu Quốc hội tên Salim Al Bataynah đã tạo sức ép buộc chính phủ Jordan phải từ chức sau vụ bê bối này.

Trong khi đó, Hatem Al Azrae, đại diện Bộ Y tế Jordan, thì cho rằng câu chuyện của Hanan "là không có cơ sở và bịa đặt". Tuy nhiên, bộ tuyên bố sẽ điều tra và theo dõi sát sao trường hợp này. 

Tương tự, năm 2012 cũng có nạn nhân là ông O'Sullivan, 49 tuổi cũng cáo buộc các bác sĩ đã để quên thiết bị phẫu thuật sau khi phẫu thuật ghép gan cho ông tại Bệnh viện Addenbrooke (Cambridge).

THÙY NGUYỄN (Theo Dailymail)

Thót tim cảnh cậu bé ném đứa e sơ sinh sấp mặt

 

Tin tài trợ
phẫu thuậtquên điện thoại trong bụngquên dao trong bụng bệnh nhân

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống