Cách đối phó với sự khó chịu khi bị ngứa âm đạo tại nhà

Thứ tư, 01/03/2017 | 09:37 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Ngứa âm đạo là bệnh thường gặp ở phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục chúng bằng cách sử dụng những sản phẩm ngay trong bếp của bạn.

Ngứa âm đạo có thể liên quan đến nhiều bệnh khác nhau tại vùng sinh dục của phụ nữ. Nếu vấn đề này lặp đi lặp lại thì chắc chắn là bạn phải tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Nhưng ngay tại thời điểm bị ngứa, vấn đề bạn cần là làm sao để thoát khỏi sự khó chịu đó ngay lập tức.

Dưới đây là các biện pháp khắc phục chữa ngứa âm đạo có hiệu quả ngay tại nhà bạn.

1. Chườm lạnh

Bọc một vài viên đá lạnh trong một miếng vải sạch rồi chườm vào khu vực bị ảnh hưởng sẽ giúp giảm ngứa. Chỉ cần chườm trong khoảng 1-2 phút là được.

2. Dấm rượu táo

Dấm rượu táo được biết đến với đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm. Nhỏ một vài giọt giấm táo vào một bát nước ấm dùng để rửa sạch vùng âm đạo bị ảnh hưởng. Giải pháp này giúp duy trì sự cân bằng độ pH trong âm đạo và làm giảm ngứa.

3. Tỏi

4. Sữa chua

Cách đối phó với sự khó chịu khi bị ngứa âm đạo tại nhà - Ảnh 4Phóng to

Nhúng một tampon (băng vệ sinh nút âm đạo) vào một bát sữa chua. Đặt tampom này ở vùng âm đạo và giữ nguyên khoảng nửa giờ rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch sẽ giúp giảm ngứa. Bạn có thể ăn một cốc sữa chua mỗi ngày để giúp loại bỏ các vi khuẩn xấu.

5. Húng quế

Húng quế là một trong các loại thảo mộc quan trọng được sử dụng từ thời cổ đại có đặc tính chống vi khuẩn. Lấy một vài lá húng quế, đun sôi chúng lên rồi lọc lấy nước. Bôi nước này vào vùng sinh dục bị ngứa, nó giúp bạn thoát khỏi sự lây nhiễm hiệu quả.

6. Tắm muối

Cho 2-3 muỗng cà phê muối vào một xô nước. Sử dụng nước này để tắm và ngồi ngâm trong khoảng 10 phút. Giải pháp này sẽ giúp bạn giảm ngứa bộ phận sinh dục.

7. Mật ong

Mật ong được dùng điều trị nhiễm vi sinh. Chỉ nhỏ một vài giọt mật ong vào khu vực bị ảnh hưởng và giữ nguyên trong khoảng nửa giờ, sau đó rửa sạch với nước ấm. Lặp lại điều này hai lần một ngày sẽ giúp điều trị ngứa.

8. Lô hội

Lô hội là một trong những biện pháp tự nhiên nổi tiếng nhất với nhiễm trùng sinh dục vì có tác dụng chống nấm và vi khuẩn. Cắt một đoạn lô hội, loại bỏ lớp vỏ xanh rồi bôi chúng vào chỗ bị ngứa. Nó có tác dụng làm dịu các chỗ nhiễm trùng.

Theo Boldsky

âm đạovi khuẩnsinh dụcgiảm ngứa

[MỚI CẬP NHẬT] Hiện trường hỗn loạn vụ tấn công 'khủng bố' London

Nguồn: Tinnhanhonline.vn
Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Sức khoẻ - Làm đẹp