`

Cách dùng bài thuốc Đông y trị mụn hiệu quả nhất

Thứ sáu, 07/09/2018 | 14:56 GMT+7

Theo Đông y, mụn trứng cá là một chứng bệnh do nhiệt độc, thấp nhiệt, đàm thấp, huyết ứ…gây ra. Do đó, muốn hết mụn phải tiêu trừ các chứng này bằng các bài thuốc Đông y phù hợp. Với các thành phần thảo dược thiên nhiên an toàn và hiệu quả, áp dụng bài thuốc Đông y chữa mụn trứng cá không còn là phương pháp xa lạ với nhiều chị em đam mê làm đẹp.

Mụn trứng cá không chỉ xuất hiện ở tuổi dậy thì mà những người lớn tuổi cũng thường mắc phải. Rất nhiều người lo lắng đã tìm mọi cách chữa trị nhưng lại thiếu kiến thức cơ bản dẫn đến kết quả không được như ý muốn. Đông Y Ngọc Tú xin chia sẻ cho các bạn cách dùng một số bài thuốc Đông y hiệu quả nhất.

Qúa trình hình thành mụn.

1. Chữa mụn trứng cá với bài thuốc Tứ quân tử hợp Nhị trần thang

Thành phần: Bạch hoa xà thiệt thảo 15g, đan sâm 15g, sơn dược 12g, phục linh 12g, đẳng sâm 10g, bạch truật 10g, bạch giới tử 10g, xa tiền tử 10g, bán hạ 10g, trần bì 10g.

Cách dùng: Đem tất cả các vị thuốc sắc uống mỗi ngày một thang.

Công dụng: Các chị em nào bị mụn trứng cá do tỳ hư đàm thấp dùng bài này sẽ chữa được các mụn mưng mủ và bong vẩy, không để lại sẹo, ăn uống và đại tiện trở lại bình thường.

2. Bài thuốc Đông y Tỳ bà thanh phế chữa mụn trứng cá

Thành phần: Tỳ bà diệp 12g, tang bạch bì 12g, bạch hoa xà thiệt thảo 30g, sinh thạch cao 30g, sinh địa 15g, xích thược 10g, hoàng cầm 10g, địa cốt bì 10g, đan bì 10g, sinh sơn tra 10g, sinh sơn chi 10g, sinh cam thảo 6g.

Cách dùng: Mỗi ngày sắc uống 1 thang.

Công dụng: Chữa lành mụn do tang phế bị nhiệt, mụn sần và viêm tấy, ửng đỏ, sưng đau thường xuất hiện trên trán và hai má đều nhanh chóng lặn hết.

3. Bài thuốc Đông y chữa mụn trứng cá do khí thịnh

Thành phần: Đông quỳ tử, bá tử nhân, đông qua tử, phục linh. Tất cả dùng liều lượng bằng nhau.

Cách dùng: Đem tất cả các vị thuốc trên nghiền thành bột mịn rối cho vào trong hũ thủy tinh để nơi khô ráo sử dụng dần.Khi dùng thì lấy khoảng 3g bột thuốc này hòa với nước ấm uống. Mỗi ngày uống 3 lần.

Công dụng: Bài thuốc này có tác dụng thanh phế nhiệt, tiêu thủy khí, tiêu đờm trừ mủ, nhuận trường, đại tiểu tiện thông suốt nên có tác dụng hiệu quả cho những người bị mụn do tuổi trẻ khí thịnh.

4. Bài thuốc chữa mụn trứng cá theo Đông y do huyết ứ 

Thành phần: Sinh địa 30g, sinh thạch cao (sắc trước) 30g, thục địa 30g,, xuyên khung 10g, đương quy 10g, bạch thược 10g, hồng hoa 10g, cúc hoa 10g, đào nhân 10g, hoàng cầm 10g, tang diệp 10g, cam thảo 6g.

Cách dùng: Đem các vị thuốc trên mỗi ngày sắc uống 1 thang.

Công dụng: trị mụn trứng cá do huyết ứ, mụn có màu sậm, có mủ sưng, ngứa và đau; không để lại sẹo.

5. Chữa mụn trứng cá theo Đông y với bài thuốc Nhân trần cao thang

Thành phần: nhân trần 30g, ý dĩ 30 g, bồ công anh 20g, sinh địa 15g, xa tiền thảo 15g, sơn chi 10g, hoàng cầm 10g, xích thược 10g, hoàng bá 10g, đại hoàng 10g, cam thảo 6g.

Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc trừ đại hoàng vào sắc với nước. Sau đó cho đại hoàng vào và nhấc xuống. Mỗi ngày sắc uống 1 thang.

Công dụng: Trị mụn trứng cá do thấp nhiệt, mụn đỏ, sần và có mủ mọc ở hai má và cằm kèm theo các triệu chứng kén ăn, đầy bụng, miệng khô, táo bón…

Trong quá trình uống thuốc Đông y trị mụn, bạn cũng nên xây dựng chế độ ăn hợp lý cho người bị mụn để đẩy lùi mụn trứng cá nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Bộ sản phẩm trị mụn Đông y Ngọc Tú.

Hy vọng với cách chữa mụn trứng cá theo Đông y với những bài thuốc uống trên đây, các chị em sẽ nhanh chóng tiêu diệt sạch mụn trứng cá, có được làn da đẹp mịn màng từ bên trong ra bên ngoài từ công hiệu của các vị thuốc thảo dược. Ngoài ra, các chị em cũng có thể tham khảo Bộ sản phẩm trị mụn Đông y Ngọc Tú để có cách chữa mụn hiệu quả và nhanh nhất nhé.

Chúc các chị em thành công và tự tin với làn da tươi đẹp rạng ngời cùng Đông Y Ngọc Tú.

Nhân dịp khai trương cơ sở tại số 4A/126 Hoàng Văn Thái, Ngọc Tú Spa có rất nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng mua liệu trình các dịch vụ liên quan tới nám da, tàn nhang, bớt sắc tố. Chương trình sẽ kết thúc vào 30 tháng 09 năm 2018. Ngọc Tú Spa kính chúc quý khách hàng và đối tác sức khoẻ và xinh đẹp.

NGỌC TÚ SPA

Địa chỉ: 4A/126 Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện Thoại: 094 742 88 66 – 19000 260

https://www.facebook.com/pg/ngoctunaturebeauty/

Website: dongyngoctu.com

Xuân Hùng

Tin tài trợ
dong y ngoc tuđông y ngọc túSpa Ngọc Túmụn trứng cácách trị mụn trứng cátrị mụn trứng cá bằng đông y

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống