`

Cách hay để không bị sẹo do bỏng bô xe máy

Thứ năm, 21/07/2016 | 18:00 GMT+7

(ĐSPL) – Nếu không được xử lý đúng cách, vết bỏng bô xe máy có thể bị nặng thêm và để lại sẹo rất mất thẩm mỹ.

Bỏng bô xe máy là tai nạn rất hay gặp. Do không xử lý đúng cách, vết sẹo trở khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti vì rất mất thẩm mỹ.

Dưới đây là phương pháp xử lý đơn giản giúp các bạn dễ dàng thực hiện khi bị bỏng bô xe máy.

- Hạ nhiệt vết bỏng

Theo VnExpress, khi bị bỏng, cần cho vết bỏng vào ngay nước khoảng 15 phút để hạ nhiệt. Nếu hạ nhiệt kịp thời thì vết bỏng sẽ nông và không để lại sẹo.

- Bôi kem Silvrin hoặc Biafine lên vết bỏng

Sau khi hạ nhiệt vết bỏng, bạn nhanh chóng tìm mua các loại thuốc rồi bôi một lớp dày, dùng băng gạc vô trùng băng vết thương lại để giữ độ ẩm cho da, giúp hạn chế bị bóng nước, giảm đau, sẹo lành đẹp sau này, Sức khỏe & Đời sống cho biết.

- Hàng ngày, bạn rửa vết thương bằng nước muối sinh lý rồi bôi kem. Trong thời gian này, vẫn tiếp tục băng vết thương đến khi lành hẳn.

- Nếu có bóng nước: Cần cố gắng giữ không cho bể bóng nước (nó như lớp băng sinh học, giúp chống nhiễm trùng). Nếu bóng nước bị bể thì rửa vết phỏng bằng nước muối sinh lý và bôi kem, băng lại như bình thường.

- Trong trường hợp vết thương bị phỏng sâu từ lúc bị tai nạn hoặc diễn tiến vết thương có dấu hiệu sưng, đỏ, đau nhiều hơn quanh vết thương, có mô hoại tử... các bạn nên đến bệnh viện để được điều trị đúng cách.

Đặc biệt, theo Chất lượng Việt Nam, nạn nhân không được rửa bằng nước oxy già, thuốc đỏ hoặc cồn y tế vì có thể gây chết mô hạt, để lại sẹo xấu. Hạn chế cọ xát vết thương.

Ngoài ra, sau khi vết thương đã bắt đầu kéo mày và lên da non thì có thể trị sẹo bằng cách thoa vitamin E lên vết bỏng đã kéo mày.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
dùng ô tô tải đi đám hỏiSẹoXe máyxử lýthẩm mỹ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống