`

Cảm động bác sĩ ôm chặt túi máu ủ ấm trước khi truyền cho bệnh nhân

Thứ hai, 07/03/2016 | 08:00 GMT+7

(ĐSPL) – Hình ảnh một bác sĩ phẫu thuật trẻ tuổi ôm chặt túi máu trong ngực ủ ấm và không ngừng hi vọng nhanh chóng cứu bệnh nhân khiến nhiều người cảm động.

Vị bác sĩ trẻ tên Trương Nhuận, bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện số 1 thuộc đại học Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Hình ảnh bị bác sĩ trẻ tuổi ôm túi máu ủ ấm khiến nhiều người cảm động.

Được biết, hôm đó bác sĩ Trương cùng đồng nghiệp phải thực hiện một ca phẫu thuật nghiêm trọng. Bệnh nhân bị thương nặng nên các bác sĩ cần phải cấp cứu trong thời gian rất lâu và truyền khối lượng lớn máu.

Thế nhưng, lượng máu chuẩn bị cho ca cấp cứu đã được dùng hết mà bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch cần phải tiếp thêm máu. Máu được chuyển từ kho lạnh ra chỉ có 4 độ C, không thể truyền trực tiếp cho bệnh nhân nhưng làm ấm máu theo phương pháp thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian.

Trước tình trạng cấp bách, bác sĩ Trương đã nhanh trí ôm túi máu vào ngực, sử dụng nhiệt độ cơ thể để ủ ấm túi máu kịp thời cữu chữa cho bệnh nhân đang nguy kịch.

Hình ảnh vị bác sĩ đức hạnh ủ ấm túi máu được nhân viên an ninh chứng kiến qua camera phòng cấp cứu. Quá xúc động trước hành động của bác sĩ Trương, nhân viên an ninh đã chụp lại hình ảnh và chia sẻ lên một trang mạng xã hội. Bức ảnh nhanh chóng được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội, thậm chí cư dân mạng còn ca ngợi bác sĩ Trương là anh hùng cứu người.

NGUYỄN MỴ (Theo Shanghaiist)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Bác Sĩtruyền máuphẫu thuậtBác Sĩrợ lý ảo Siritruyền máubệnh nhânphẫu thuậtcấp cứu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống