`

Cặp chuyển giới đầu tiên thế giới sinh con, bố mang bầu

Thứ hai, 26/09/2016 | 09:00 GMT+7

Vì chưa cắt bỏ bộ phận sinh dục, hai người vẫn có thể có con một cách tự nhiên, trong đó người mang bầu là bố còn mẹ thì vẫn giữ một phần hình hài đàn ông.

Fernando Machado, người vẫn có thể mang thai vì chưa chuyển giới toàn bộ.

Một cặp đôi đến từ Ecuador, cả hai đều là người chuyển giới, vừa sinh con. Họ được cho là cặp đôi chuyển giới đầu tiên trên thế giới làm việc này.

Bố Fernando Machado (trước đó là phụ nữ)và đối tác của mình, mẹ Diane Rodriguez (trước đó là đàn ông) đã có một cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi sinh con vào tháng 6.

Hai người quen nhau qua Facebook và không ai trong số họ thực sự phẫu thuật chuyển đổi giới tính, nghĩa là có thể thụ thai một cách tự nhiên, mặc dù nhìn bề ngoài, vai trò của họ đã bị đảo ngược.

Khoảnh khắc cặp đôi chuyển giới đón đứa con đầu lòng.

Không ai trong số họ thực sự phẫu thuật chuyển đổi giới tính, nghĩa là có thể thụ thai một cách tự nhiên.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC, Machado, người mang thai và sinh em bé, cho biết họ "cũng giống như các gia đình khác."

Hiện, đứa trẻ chưa được đặt tên nhưng em được gọi là Caraote, có nghĩa là "con ốc sên".

Diane nói rằng việc làm phụ huynh không phải một thứ gì đó cô nghĩ có thể xảy ra với mình.

"Vì tôi là một người chuyển giới, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc mình có thể làm mẹ”, cô nói. "Trước kia, luật pháp yêu cầu để được công nhận là một người phụ nữ bạn phải cắt bỏ cơ quan sinh dục nam".

Cặp đôi ôm bé Caraote trong hạnh phúc.

Từng trả lời tháng 12 năm 2015, Diane nói họ mong muốn một đứa con vì “không có vấn đề pháp lý hay sinh học nào có thể ngăn cản chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định làm điều đó."

"Chúng tôi sống như một người đàn ông và một người phụ nữ. Tôi là một người phụ nữ và Fernando là một người đàn ông”, mẹ Diane nói. "Quá trình có con rất phức tạp. Nhưng khi biết đó là quyền lợi của chúng tôi, tôi và Fernando đã quyết định có thêm thành viên mới cho gia đình."

Nguồn: Danviet

Tin tài trợ
chuyển giớicặp đôisinh conlần đầu tiênthế giới

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống