`

Cậu bé nhập viện vì nuốt phải viên thuốc lắc "ma thuật"

Thứ tư, 13/07/2016 | 11:02 GMT+7

(ĐSPL) – Một bé trai đã rơi vào tình trạng nguy kịch và ngã quỵ tại trạm xe Timperley Metrolink ở Greater Manchester, Anh lúc 4h30 chiều ngày 8/7.

Một cậu bé 13 tuổi đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện sau khi uống phải viên thuốc lắc có in hình mặt cười hoặc bàn tay được mệnh danh là “ma thuật”.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào lúc 4h30 chiều ngày thứ Bảy (ngày 8/7), ở trạm xe Timperley Metrolink ở Greater Manchester.

Sự việc này là vụ việc thứ 3 liên quan đến thuốc lắc gây ảnh hưởng đến trẻ em độ tuổi 12 -13 trong vòng 3 tuần qua ở Greater Manchester. Giới chức địa phương tỏ ra lo ngại khi thực tế thuốc lắc ngày càng được bán tràn lan trên thị trường, với mẫu mã bắt mắt trẻ em.

Insp John Cave, Cảnh sát Greater Manchester, cho biết: “Chúng tôi đang tích cực điều tra để xác định cậu bé lấy viên thuốc ở đâu. Tuy nhiên, cậu bé không thể nhớ được, vì thế, chúng tôi cũng kêu gọi những ai đã dùng thuốc nên đến bệnh viện kiểm tra trước khi quá muộn.

"Điều quan trọng là những người trẻ hiểu được ý nghĩa của việc thuốc và sẽ đôn đốc mà họ suy nghĩ hai lần trước khi làm như vậy. Những người dùng các loại thuốc này không biết những gì họ có hay họ sẽ có tác - nó không có giá trị nguy cơ kết thúc trong bệnh viện hoặc thậm chí mất một cuộc sống.”

John  cũng nhấn mạnh, nếu bất kì ai đang sở hữu loại thuốc này nên giao chúng cho cảnh sát, một nhà hóa học hoặc nhân viên y tế ngay lập tức, và nếu ai đã lỡ sử dụng nó, hãy đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Trước đó, ba cô bé 12 tuổi vào hồi tháng trước đã phải nhập viện sau khi nuốt những viên thuốc in hình gấu nhồi bông ở trung tâm mua sắm Salford Precinct (Greater Manchester). Trong đó có 1 cô bé rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Được biết, cả ba đều nghĩ viên thuốc là đồ ăn vặt ngọt.

2 ngày sau đó, 2 thiếu niên 13 tuổi ở phía bắc Manchester ngã bệnh sau khi dùng thuốc lắc. Cảnh sát Greater Manchester đã mở cuộc điều tra để tìm người cung cấp thuốc cho các nạn nhân.

PHƯƠNG HÀ (Theo theguardian)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
cậu béthuốc lắcma thuậtbáo hoa vả sư tử đựccô béThiếu niên

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống