`

Chăm sóc ngực như thế nào sau khi nâng để được an toàn?

Thứ hai, 18/03/2019 | 11:25 GMT+7

Chăm sóc ngực như thế nào sau khi nâng để an toàn là một giai đoạn cực kỳ quan trọng, vẻ đẹp bầu ngực có hoàn hảo hay không, sớm bình phục hay không đều phụ thuộc vào cách chăm sóc ngực sau khi nâng ngực.

Để giúp chị em giải quyết nỗi lo lắng  về cách chăm sóc ngực như thế nào sau khi nâng để an toàn sau khi phẫu thuật, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh xin được chia sẻ cách chăm sóc ngực sau khi nâng như sau:

Nên uống nhiều nước và ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin A, E, C... Phải kiêng tuyệt đối các thức ăn ảnh hưởng đến vết thương như nếp, rau muống, thịt bò, hải sản trong khoảng 1 tháng đầu sau khi nâng ngực.

Sau phẫu thuật nâng ngực, bạn cần phải để máu huyết được lưu thông thật tốt, không nên ngồi hoặc nằm tại chỗ lâu mà nên đi lại và hít thở sâu. Tuy nhiên cũng không được vận động mạnh, hít đất, nằm sấp, chạy bộ mạnh.

Tuân theo chế độ chăm sóc sau nâng ngực mà bác sĩ đã căn dặn. Những ngày ngay sau khi nâng ngực phải uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Vệ sinh vết mổ đúng cách để vết thương không bị nhiễm trùng, mưng mủ tạo nên biến chứng.

Sau khi tháo băng gạc, bạn nên mặc áo ngực định hình khuôn ngực chuyên dùng cho người nâng ngực, các áo ngực không có gọng sắt và điều quan trọng là giữ cho ngực thoải mái, cân đối. Không mặc áo ngực rông quá vì dễ bị chảy xệ, không mặc áo ngực chật quá sẽ làm mất định dạng khuôn ngực.

Từ 10 - 14 ngày sau khi nâng ngực bạn có thể massage nhẹ xung quanh bầu ngực để ngực mềm mại tự nhiên hơn.

Trong vòng 1 đến 2 tuần đầu tiên, bạn phải tránh giơ tay cao quá đầu, khửu tay không nên giơ cao qua nách, không nên dang hai cẳng tay hoặc bẻ khớp xương vai.

Tốt nhất là sau khi nâng ngực 1 đến 2 tháng đầu bạn không nên tắm vòi hoa sen. Bạn cần chú ý nhiệt độ của nước. Đừng để nước tắm nóng quá hay lạnh quá sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của ngực.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các chị em giải quyết những nỗi lo lắng, về cách Chăm sóc ngực như thế nào sau khi nâng để an toàn.

Thông tin liên hệ:

THẨM MỸ VIỆN BÁC SĨ NGUYỄN THẾ THẠNH

Địa chỉ: 134 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, HCM.

Điện thoại: 02839797888 - 02839797666- Hotline: 0888999833.

Phương Anh

Tin tài trợ
nâng ngựcchăm sóc ngực
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống