`

Cháu trai 2 tuổi ngã vào nồi nước sôi vì bà nội sơ suất

Thứ tư, 25/11/2015 | 11:38 GMT+7

(ĐSPL) - Chỉ vừa chạy ra ngoài một lát, lúc quay vào thì bà nội đã hoảng hồn thấy cháu trai ngã vào trong nồi nước đang đun sắp sôi.
Khoảng 10 giờ tối ngày 14/11, bà nội bé Tung Tung ở Tân Cương – Trung Quốc đun một nồi nước để chuẩn bị rửa chân cho cháu. Trong lúc bà ra khỏi bếp để lấy một cái gì đó, Tung Tung vô tình ngã vào chậu nước nóng khiến thân bé bị bỏng 605. Bé được đưa ngay vào bệnh viện của quân khu Lan Châu để cấp cứu.

Bé Tung Tung đang được điều trị trong bệnh viện.

Cha của bé, ông Hoàng Thủ Bình nói nhà của họ ở vùng nông thôn nghèo của huyện Nghi Tân. Do cuộc sống khó khăn nên thường ra ngoài làm ăn. Ông cho biết: “ông bà của cháu bé sống tại Tân Cương, tôi với mẹ cháu người thì ở Quảng Châu, người thì ở Thâm Quyến. Cháu ở với bà nội.  Sau khi chuyện xảy ra, tôi đã lập tức từ phía đông nam đi về phía tây bắc mất gần 5 ngày”.
Cũng theo lời kể của bố Tung Tung, sau khi thấy cháu ngã vào nồi nước, bà nội cháu đã vội vàng lao tới tay trần ôm cháu ra khiến bàn tay và bàn chân đều bị bỏng cũng phải nhập viện.
Xem video:
Đối với bệnh trạng của Tung Tung, bác sĩ đã phải phẫu thuật ba bước. Trước hết loại bỏ nhiễm trùng vùng da chết, tiếp theo là cầm máu và cuối cùng là ghép da. Ghép da là bước khó khăn nhất do Tung Tung bị nhiễm trùng nặng nên các bác sĩ phải cẩn thận với đến từng chi tiết để không làm hỏng các bộ phận. Mặc dù có nhiều rủi ro nhưng cuối cùng ca phẫu thuật đã thành công. Tuy nhiên hiện tại chi phí điều trị này lên tới hơn 300.000 tệ nên ông Hoàng Thủ Bình chưa biết làm cách nào để có thể chi trả và đang kêu gọi sự giúp đỡ từ cư dân mạng Trung Quốc.
Trong một diễn biến tương tự, một vụ tai nạn thương tích tương tự khác ở trẻ em cũng xảy ra ở Trung Quốc cách đây không lâu. Trong vụ đó, bà nội vừa ngậm tăm vừa tắm cho cháu. Bất ngờ cháu bé quay mặt lại và cái tăm đâm vào mắt của bé. Hoảng sợ bà nội vội rút cái tăm ra khiến giác mạc bị tổn thương nghiêm trọng và kết quả là cháu bé đã bị hỏng một mắt.
Những sự việc này thêm một lần nữa nhắc nhở các bậc phụ huynh phải hết sức cẩn thận vì tai nạn thương tích có thể xảy ra bất cứ khi nào cho những đứa trẻ.
Xem thêm video:
Trần Long (Theo Sina)
Tin tài trợ
bỏngngã vào nước sôitai nạn thương tích
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống