`

Cô gái khốn khổ vì cơ thể phát ra mùi tanh như cá ươn

Thứ sáu, 25/03/2016 | 19:30 GMT+7

(ĐSPL) – Mắc phải căn bệnh hiếm gặp, Cassie 24 tuổi khốn khổ vì cơ thể luôn phát ra mùi tanh như cá ươn khiến cô tự ti không dám gặp người lạ.

Cassie, 24 tuổi tại Anh mắc phải hội chứng người có mùi cá, tên khoa học là Trimethylaminuria khiến cô luôn ám ảnh và sợ hãi mỗi khi gặp người lạ.

Cassie khốn khổ vì mắc hội chứng Trimethylaminuria khiến cơ thể có mùi tanh như cá chết.

Được biết Trimethylaminuria là hội chứng hiếm gặp chỉ 600 người trên thế giới mắc phải. Những người mắc hội chứng Trimethylaminuria có mùi cơ thể giống như mùi cá chết. Nguyên nhân là do rối loạn enzim nên sản sinh chất giống mùi cá chết bài tiết qua đường mồ hôi.

Cassie chia sẻ cô đã từng làm bồi bàn cho một quán ăn ở London nhưng phải nghỉ việc vì sợ người khác sẽ khó chịu: “Bất cứ lúc nào ngửi thấy mùi lạ tôi lại nghĩ đó là mùi cơ thể tôi. Tôi rất hoảng sợ và không dám đứng gần người khác.”

Theo lời kể của Cassie, mùi cơ thể của cô giống như mùi cá ươn rất khó chịu. Vào những ngày nắng nóng, mùi cơ thể đặc biệt “nặng” khiến cô không dám ra đường hay gặp gỡ bất kì ai.

 “Từ năm 3 tuổi tôi đã phát hiện ra cơ thể có mùi lạ, nhưng khi mẹ tôi đưa tôi đến gặp bác sĩ, họ chỉ cười và cho rằng tôi không có bệnh gì chỉ là không vệ sinh thân thể sạch sẽ. Họ không biết đó là căn bệnh gì.”

Từ năm 3 tuổi Cassie đã mắc căn bệnh kì lạ này nên cô rất ít tiếp xúc với người lạ.

Tiến sĩ Lachmann, nhà nghiên cứu trao đổi chất trong y học giải thích trường hợp của Cassie là rối loạn enzim hiếm gặp còn được gọi là hội chứng người có mùi cá. Do đây là căn bệnh lạ, đặc biệt hiếm gặp nên y học hiện đại vẫn chưa tìm ra cách điều trị hiệu quả. 

Bênh nhân mắc phải hội chứng này chỉ có thể làm hạn chế mùi cơ thể bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng chất khử mùi, uống thuốc khử và có chế độ dinh dưỡng đặc biệt như kiêng trứng, thịt, cá, pho mát, bơ … và chất nhiều tinh bột.

NGUYỄN MỴ (Theo Mirror)

Xem thêm video:

 

mùi cơ thểHội chứngngười cámùi cơ thểsân vận độngUBND tỉnh Hải Dươngbài tiếtbán thuốc lắc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống