`

Cô gái tử vong khi đi thẩm mỹ hút mỡ bụng

Chủ nhật, 14/04/2019 | 07:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sau khi tiêm thuốc gây mê để thực hiện hút mỡ bụng, cô gái (SN 1994) đã rơi vào tình trạng trụy mạch, tụt huyết áp, ngừng thở.

Báo Người Lao Động cho hay, thông tin ban đầu, ngày 6/4, bệnh nhân Đ.N.A (SN 1994) đến Bệnh viện An Việt làm đẹp hút mỡ bụng. Bệnh nhân được gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật. Sau khi tiến hành gây tê, cô gái đã rơi và tình trạng truỵ mạch, tụt huyết áp, ngừng thở. Bệnh nhân được tiến hành cấp cứu, nhưng do tình trạng nặng lên, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ việc này, Zing.vn đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin một bệnh nhân tử vong do hút mỡ bụng tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Trả lời về việc này, đại diện Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: "Hiện bệnh viện không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng".

Đồng thời, cơ sở y tế này cũng thông tin vào khoảng 1h ngày 6/4, khoa Cấp cứu đã tiếp nhận nữ bệnh nhân N.A. (sinh năm 1994) từ Bệnh viện An Việt chuyển đến với lý do bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.

Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Lúc này, bệnh nhân N.A. trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ. Kết quả thăm khám cho thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não.

Nữ bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực, hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực.

Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh thông tin thêm, Bệnh viện Bạch Mai đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 1503 ngày 10/4.

Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Thiện Anh (T/h)

Tin tài trợ
phẩu thuật thẩm mỹthẩm mỹhút mỡ bụng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống