`

Cô gái xinh đẹp trở nên dị dạng vì làm việc quá sức

Thứ ba, 24/11/2015 | 13:49 GMT+7

(ĐSPL) – Cô gái trẻ xinh đẹp dưới đây đã mất đi tuổi thanh xuân, nét đẹp của người con gái chỉ sau một đêm.

18, đôi mươi là lứa tuổi đẹp nhất, cũng là quãng thời gian sung sức nhất của tuổi trẻ. Ở thời điểm này rất nhiều người muốn lưu lại dấu ấn cho tuổi trẻ của mình bằng mọi cách. Có người dựa vào sức trẻ để làm thêm kiếm thật nhiều tiền, có người lại đặt tương lai vào sự nghiệp học tập nên đã dành ra cả tuổi thanh xuân của mình vào đèn sách, thức trắng đêm để học, nhưng cũng có kẻ lại nghĩ chỉ có ăn chơi mới ghi lại dấu ấn cho tuổi trẻ… Tuy nhiên, vì bất cứ lý do gì thì những cách sống ấy thật nguy hiểm, nó co thể cướp đi tính mạng của bạn bất cứ lúc nào. Mọi việc đều có giới hạn, và sức trẻ cũng vậy.

Cô gái trẻ xinh đẹp dưới đây đã mất đi tuổi thanh xuân, nét đẹp của người con gái chỉ sau một đêm.

Tịnh là cô gái xinh đẹp trước ngày nhập viện.

Cô gái trẻ đẹp xấu số này tên Mã Ngọc Tịnh, năm nay 20 tuổi sở hữu một khuôn mặt xinh đẹp, cô theo học tại Học viện Chiết Giang khoa công nghệ truyền thông, chuyên ngành thiết kế hình tượng nhân vật.

Theo như lời bạn học với Mã Ngọc Tịnh kể, Tịnh bình thường rất chăm chỉ, tính tình vui vẻ hòa đồng, là cô gái xinh đẹp được nhiều chàng trai trong trường theo đuổi.

Thế nhưng vào tháng 8 vừa qua, khi hầu hết các sinh viên khác đều trở về nhà trong kỳ nghỉ hè thì Tịnh vì muốn tích lũy kinh nghiệm làm việc nên đã thuê một căn phòng nhỏ gần trường để làm thêm. Đầu tiên cô làm thêm công việc mẫu ảnh. Bất kể ngày hay đêm cô đều gắng sức làm người mẫu chụp ảnh bìa, hy vọng có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho ngành học của mình.

Ngày 6/8 đúng ngày sinh nhật của cô, mọi người tổ chức sinh nhật cho cô, trong lúc cô vui mừng cầm chiếc bánh sinh nhật thổi nến thì bỗng nhiên ngất đi, một số bạn bè của cô nhanh chóng gọi xe cấp cứu, có một người bạn giúp cô hô hấp nhân tạo.

Sau khi đưa vào bệnh viện các bác sĩ chuẩn đoán do nhịp tim của cô không đều và ngừng thở nên dẫn đến tình trạng không tỉnh táo, ngất lịm đi. Sau đó các bác sĩ đã sử dụng phương pháp điều trị “bệnh não do thiếu oxy - thiếu máu cục bộ” để duy trì sự sống cho cô.

Cô gái xinh đẹp trở nên dị dạng vì làm việc quá sức - Ảnh 4Phóng to

Sau một tháng nằm hôn mê trên giường bệnh, cô cuối cùng đã tỉnh lại, nhưng cô đã không thể nói được, chức năng hoạt động não bộ cũng suy yếu. Theo như lời kể của bố Tịnh: Trước đó Tịnh đã bị bệnh tim bẩm sinh, 7 tuổi cô thường xuyên nhập viện, kể từ sau khi làm phẫu thuật thành công xong, mười mấy năm nay cô đều đến bệnh viện để tái khám, nhưng bác sĩ đều nói không có vấn đề gì. Các bác sĩ nghi ngờ sự việc lần này xảy ra là do cô thức khuya làm việc quá sức.

Một trong những bác sĩ điều trị bệnh cho biết: Khi bệnh nhân bị ngất đi do mắc bệnh thiếu não cục bộ phải liên tục hô hấp nhân tạo cho người bệnh, sau đó nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện. Nếu không làm hô hấp nhân tạo cho người bị bệnh tim, thiếu não cục bộ thì rất có thể bệnh nhân đó sẽ trở thành người thực vật.

Sau 3 tháng phục hồi chức năng, cô đã có thể không cần dựa vào thở oxy để duy trì mạng sống nữa, cũng có thể ăn uống đơn giản, nhưng vì di chứng của bệnh thiếu não cục bộ để lại mà chân tay cô đã bị biến dạng nghiêm trọng. Hơn nữa chi phí điều trị cho cô là 3000 tệ/ngày (khoảng hơn 10 triệu VND/ngày). Ba tháng qua tiền điều trị cho cô là 30 vạn tệ (hơn 1 tỷ VND). Vì số tiền điều trị quá lớn nên trong suốt thời gian qua gia đình Tịnh trở nên khó khăn, mất phương hướng. Bố mẹ Tịnh chỉ còn biết cố gắng hết sức để chạy chữa cho con gái.

Trước hoàn cảnh của cô gái trẻ, các nhà hảo tâm đã quyên góp, giúp đỡ gia đình Tịnh. Từ ngày 19/11 đến nay, gia đình Tịnh đã nhận được tổng số tiền quyên góp của học sinh trong trường là 10.000 tệ (khoảng 35 triệu VND), nhưng số tiền này còn quá ít so với chi phí để điều trị cho cô. Tuy nhiên Bố mẹ cô vẫn sẽ tiếp tục cố gắng làm việc để kiếm tiền hy vọng con gái có thể hồi phụ, trở lại vui vẻ rạng ngời như trước kia.

Trường hợp của Mã Ngọc Tịnh phần nào đánh lên hồi chuông cảnh tỉnh các bạn trẻ nên quý trọng sức khỏe của mình, đừng để tuổi trẻ trôi đi vô ích hoặc coi thường sức khỏe của mình. Hãy sống và làm việc của nguyên tắc, sinh hoạt thật khoa học, đừng cố gắng bán rẻ tuổi trẻ của mình vì bất cứ lý do gì.

MỸ AN (Nguồn: Weitoutiao)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
bệnhthiếu oxyThanh Xuântuổi trẻxinh đẹpkinh nghiệm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống