`

Đồng Nai: Bị cả đoạn gỗ 7cm cắm ngập vai suốt 2 tháng mà không biết

Thứ sáu, 04/11/2016 | 19:00 GMT+7

Sáng 4/11, sức khỏe bệnh nhân bị đoạn gỗ dài 7 cm cắm sâu trong vai từ hai tháng trước khiến bị nhiễm trùng nặng, đã hồi phục sau ca phẫu thuật ở Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Chiều ngày 3/11, các bác sĩ ở Khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện đa khoa Đồng Nai) đã phẫu thuật lấy ra một đoạn gỗ ngắn sau hơn hai tháng nằm trong người bệnh nhân Nguyễn Thanh Tùng (SN 1999, ngụ ấp 2A, xã Núi Tượng, huyện Tân Phú).

Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân.

Người thân của bệnh nhân Tùng cho biết: Hai tháng trước, trong lúc làm rẫy, Tùng bị trượt ngã, sau đó Tùng được đưa đến một cơ sở y tế tại địa phương để khám, điều trị. Tại đây Tùng được rửa và băng bó vết thương, sau đó bác sĩ kê toa, cho một số thuốc về uống tại nhà.

Đoạn gỗ được lấy ra.

Tuy nhiên, từ đó đến nay sau hơn hai tháng vết thương trên người Tùng vẫn luôn đau nhức, có dấu hiệu bị nhiễm trùng nặng. Ngày 2/11 thấy vết thương mưng mủ, gia đình đã đưa Tùng đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhập viện, điều trị.

Sau khi thăm khám vết thương, các bác sĩ đã phát hiện có dị vật nằm trong vai bệnh nhân, hướng từ dưới nách lên tới xương đòn. Các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật khẩn cấp.

Quá trình giải phẫu vết thương, ê kíp mổ đã lấy từ trong vai bệnh nhân ra một đoạn gỗ dài 7cm, cắm sâu vào trong vai theo hướng từ dưới nách.

Theo bác sĩ chuyên khoa về vết thương, những trường hợp như trên nếu không được phẫu thuật kịp thời, vết thương sẽ dẫn đến hoại tử nặng, rất nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Xem thêm video:

Tin tài trợ
điều trịthuốcphẫu thuậttai nạnBác Sĩsức khỏe bệnh nhân
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống