`

Gặp cô gái 21 tuổi không có mặt vì mắc bệnh hiếm gặp

Thứ bảy, 07/11/2015 | 14:22 GMT+7

(ĐSPL) - Khadija Khatoon 21 tuổi (Ấn Độ) mắc trong mình căn bệnh hiếm gặp khiến mặt mang một khối lượng da khổng lồ, không có mắt và mũi.

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Kolkata, miền Đông Ấn Độ, cô gái trẻ Khadija Khatoon phải sống rất vất vả vì “không có mặt”. Các bác sĩ cho rằng có thể cô có khối u ẩn, nhưng không thể phẫu thuật vì điều này nguy hiểm đến tính mạng.

Cô gái trẻ Khadija Khatoon phải sống rất vất vả vì “không có mặt”. 


Trên mặt Khatoon có một khối da nhăn nheo khổng lồ. Cô thậm chí không có mắt và mũi - chỉ có một khe nhỏ để thở. Cha mẹ cô (ông Rashid Mulla và bà Amina Bibi) cũng bước đầu nhận thức được tình trạng của con gái vì lúc mới sinh, dù đã được 2 tháng tuổi nhưng cô vẫn không thể mở mắt.

Bác sĩ cũng “bó tay” và nói với họ rằng “họ không thể làm gì cả” vì phẫu thuật có thể khiến cô tử vong. Tình trạng của Khatoon ngày càng tồi tệ, lượng da thừa ngày càng nhiều khiến khuôn mặt cô ngày càng biến dạng.

Dù đã trưởng thành nhưng Khatoon không thể đi học. Do đó, cô không có người bạn nào. Nhận thức được điều này, cô hiểu gia đình chính là điều cô yêu quý và trân trọng nhất.

Bố mẹ là những người luôn ở bên cô.

Rupak Dutta - một quan chức chính phủ đã lên Facebook kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người khi anh bắt gặp Khatoon đi trên đường.

Tiến sĩ Anirban Deep Banerjee cho rằng: Có thể trên mặt Khatoon ẩn chứa một khối u nguy hiểm, cần phải làm rất nhiều xét nghiệm để xác định được cách phẫu thuật thành công.

THÙY NGUYỄN (Theo Mirror)

 

Tin tài trợ
bệnh hiếm gặpkhông có mặtbệnh hiếm gặpkhông có mặtphẫu thuật

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống