`

Giật mình trước sự tàn phá của ma túy đá đến nhan sắc

Thứ tư, 11/11/2015 | 19:09 GMT+7

(ĐSPL) - Một cặp vợ chồng người Úc đã tạo ra 1 ứng dụng trên điện thoại để giúp mọi người trong nháy mắt có thể biết mặt mũi mình sẽ thế nào nếu dùng ma túy đá.

Haydn Cooke và Trinity Lonel, sống gần Wangaratta, một thị trấn nhỏ gần biên giới Australia đã phát triển một ứng dụng thông minh mới trên điện thoại có tên là Ice Effex. Nó có thể giúp bạn nhìn thấy khuôn mặt bị phá hủy của chính mình nếu sử dụng ma túy đá.

Ứng dụng Ice Effex cho thấy những hình ảnh thay đổi vì nghiện ma túy đá sau 3, 6 và 12 tháng của phóng viên Daily Mail người Úc Freya Noble .

Từ làn da trẻ trung, mịn màng...  bỗng chốc trở nên xấu xí.

Theo đó, sau khi tải ứng dụng này, nó sẽ cho phép người dùng chụp một tấm ảnh selfie, ngay sau đó, màn hình sẽ hiển thị một bức ảnh khác cho thấy sự thay đổi nhan sắc sau khi sử dụng ma túy đá theo thời gian tương ứng chẳng hạn 3, 6 hay 12 tháng. Những điều người dùng thấy trên bức ảnh này chính là khuôn mặt đầy những vết thương và lớp vảy xấu xí.

"Tôi nhìn thấy sự tàn phá của ma túy đá đến các gia đình, không chỉ cá nhân mà là cả gia đình và cộng đồng", ông Cooke, một người quản lý về rượu và ma túy tại Odyssey House nói với Daily Mail Australia.

Vợ của ông Cooke, bà Lonel cho biết, trong vài năm trở lại đây, họ nhận thấy rằng, số người dính vào ma túy trong cộng đồng ngày càng tăng theo cấp số nhân. Chính vì thế, cặp vợ chồng này đã lên ý tưởng tạo ra một ứng dụng miễn phí này. Họ cũng cho biết, con cái cũng chính là nguồn cảm hứng để họ tạo ra ứng dụng này, cũng là thông điệp gửi đến nhiều thanh thiếu niên khác.

Như chúng ta biết, những đứa trẻ và bạn bè của chúng, tất cả họ đều có điện thoại và đều thích chụp ảnh selfies.”, cặp vợ chồng cho biết. Đó cũng chính là lý do hộ muốn xây dựng ứng dụng này.

 Giật mình trước sự tàn phá của ma túy đá đến nhan sắc  - Ảnh 4Phóng to


Họ hy vọng rằng, với ứng dụng này, khi mọi người thấy hình ảnh kinh khủng của mình nếu dính và ma túy, họ sẽ không bao giờ đụng vào thứ chất gây nghiện nguy hiểm này.

Ứng dụng này cũng có thể giúp cho các bậc cha mẹ giáo dục và định hướng cho con cái về ma túy và đại dịch HIV/AIDS.

Chúng tôi đang kết hợp hai thứ mà họ yêu thích: chụp selfies và sử dụng công nghệ. Hy vọng rằng hình ảnh này sẽ luôn ám ảnh trong đầu họ để giúp họ tránh xa loại ma túy chết người...”

Ứng dụng này đang được tải miễn phí từ App Store trên iPhone. Ông Cooke hi vọng chúng sẽ được phổ biến rộng rãi hơn trong trường học và các chương trình giáo dục về ma túy.

MẠC NHIÊN (Lược dịch theo Daiy Mail)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
ma túy đáma túytàn phánhan sắcheroincần sa

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống