`

Cách chữa ho hiệu quả cho trẻ em các mẹ nên biết

Thứ ba, 29/11/2016 | 22:57 GMT+7

Sự kiện:

Tư vấn - Hỏi đáp sức khỏe

(ĐSPL) - Khi trẻ nhỏ bị ho, các mẹ đừng vội dùng thuốc tây nhé, hãy tham khảo các cách chữa ho hiệu quả cho trẻ em sau để chữa hẳn những cơn ho.

Các bài thuốc chữa ho truyền tay trong dân gian thường hữu hiệu hơn rất nhiều so với dùng thuốc tây y, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Cách chữa ho hiệu quả cho trẻ em cũng từ những bài thuốc này, vừa chữa khỏi hẳn những cơn ho dai dẳng lại vừa tăng sức đề kháng cho trẻ. Các mẹ bỉm sữa nên biết một số cách chữa ho sau đây để giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi những triệu chứng khó chịu khi bị ho, viêm họng.

1. Đu đủ hấp mật ong

Đu đủ không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn là cách chữa ho hiệu quả cho trẻ em 

Đu đủ chín ngoài tác dụng nhuận trường và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thì còn là một cách chữa ho hiệu quả cho trẻ em khi kết hợp với mật ong. Chọn đu đủ chín cây đem chưng với mật ong cho trẻ ăn mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả rất tôt, cơn ho giảm hẳn, giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Hỗn hợp rau diếp cá và nước gạo

Hỗn hợp rau diếp cá và nước gạo giúp trị ho cho bé

Hỗn hợp tưởng chừng như không dùng để trị ho này lại là một cách chữa ho hiệu quả cho trẻ em khi những cơn ho liên tục kéo dài, đờm ở cổ khiến trẻ bị khò khè, khó chịu.

Sử dụng lá diếp cá xanh tươi, rửa sạch và giã nhuyễn rồi đem đun cùng với nước vo gạo, sau đó lọc lấy nước của hỗn hợp này cho trẻ uống. Không những giảm ho mà còn rất tốt cho cơ thể của trẻ.

3. Lá hẹ, đường phèn hấp cách thủy

Hấp lá hẹ để giúp bé trị ho cực nhanh

Dùng một ít lá hẹ cắt khúc nhỏ đem hấp cách thủy cùng với mật ong rồi lọc lấy phần nước cho trẻ uống cũng là một cách chữa ho hiệu quả cho trẻ em.

Nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và tốt cho sức khỏe của trẻ làm dứt hẳn cơn ho, không còn lo cơn ho quay lại sau khi ngưng uống.

Không quá khó khăn hay phức tạp, với những loại rau, củ hết sức gần gũi cùng với mật ong nguyên chất là chúng ta đã có được rất nhiều cách chữa ho hiệu quả cho trẻ em mà không cần dùng đến kháng sinh. Lưu lại để dùng khi cần bạn nhé!

Các bạn có thể tìm hiểu thêm cách chữa ho dân gian cho bé cực hay mà trước đó chúng tôi đã tổng hợp.

Trang Lê (tổng hợp)

Tin tài trợ
cách chữa ho hiệu quả cho trẻ emcách chữa ho cho trẻ emcách chữa ho cho trẻcách chữa ho hiệu quả cho trẻ emcác cách chữa ho hiệu quả cho trẻ emcách chữa ho hiệu quả cho trẻ em tốt nhất
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống