`

Hà Tĩnh: Nguyên nhân cụ ông 67 tuổi có thai là do... tích mã

Chủ nhật, 23/10/2016 | 07:21 GMT+7

(ĐSPL) - Đến bệnh viện và yêu cầu được xem lại hồ sơ bệnh án của bố mình, các con ông Trương bất ngờ với kết luận: "...Tăng huyết áp có sẵn chưa xác định, gây biến chứng cho thai nghén khi đẻ và sau khi đẻ…”

Trước đó, vào ngày 10/10, ông Nguyễn Đình Trương (67 tuổi), trú tại thôn Tân Trung, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) có dấu hiệu mệt mỏi nên được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Lộc Hà để thăm khám.

Chị Phan Thị Dung, con dâu ông Trương cho biết: "Thời điểm nhập viện, bố chồng tôi vẫn tỉnh táo và nói chuyện bình thường. Đến khoảng 11h ngày 11/10, sau khi các bác sĩ tiêm, truyền dịch xong, ông đổ mồ hôi và kêu mệt. Khoảng 14h30 cùng ngày, ông bắt đầu lên cơn sốt cao và đau. Trong sáng hôm đó, BVĐK huyện Lộc Hà đã cho xe chuyển lên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, khi vừa ra khỏi bệnh viện, bố chồng tôi đã tử vong, ngay trên xe cấp cứu".

Hà Tĩnh: Nguyên nhân cụ ông 67 tuổi có thai là do... tích mã - Ảnh 1Phóng to


Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Lo xong gia sự cho bố mình, ngày 17/10, các con của ông Trương đã đến BVĐK huyện Lộc Hà để xem lại hồ sơ bệnh án của bố mình.

Khi cầm trên tay tờ giấy ra viện của ông Trương, ai cũng bất ngờ, không tin nổi những gì ghi trên đó. Hồ sơ bệnh án ghi: “Chẩn đoán hen không xác định, diễn giải hen tim và có bệnh kèm theo. Tăng huyết áp có sẵn chưa xác định, gây biến chứng cho thai nghén khi đẻ và sau khi đẻ …”(?!).

Quá bất ngờ và đau xót trước sự "ra đi" đột ngột của người thân, các con ông Trương đã yêu cầu nhân viên bệnh viện giải thích rõ kết luận bố mình "mang thai" và lý do tử vong.

"Bố tôi bị suy thận hơn một năm nay, thường xuyên phải nhập viện để điều trị. Dù không hiểu biết về chuyên môn, nhưng nói ông cụ nhà tôi "mang thai”, ai cũng thấy phi lý và không chấp nhận được”, chị Phan Thị Dung cho biết. Không những gia đình ông Trương, mà rất nhiều người dân địa phương và các chuyên gia y tế, cũng tỏ ra khá bất ngờ với tấm giấy kết luận này.

Hà Tĩnh: Nguyên nhân cụ ông 67 tuổi có thai là do... tích mã - Ảnh 2Phóng to

Kết luận bệnh nhân Nguyễn Đình Trương mang thai của Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà.


Liên quan đến kết luận ông Nguyễn Đình Trương "mang thai", bác sĩ Nguyễn Song Nhật, Phó Giám đốc BVĐK huyện Lộc Hà cho biết: “Đây là lỗi tích mã của các nhân viên hành chính. Các y tá đã nhầm lẫn khi làm giấy ra viện cho bệnh nhân. Nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Nguyễn Đình Trương được xác định là lên cơn hen tim, sau đó hen suyễn”(!?).

"Bệnh nhân Trương được chuyển đến khoa Nhi lây, đây là khoa cấp cứu chung của tuyến huyện chứ không phải nằm điều trị tại đó” - ông Nhật cho biết thêm.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, đại diện bệnh viện đã trực tiếp đến giải thích về sự nhầm lẫn và chia buồn cùng gia đình ông Trương.

PVMT

Xem thêm video:

Tin tài trợ
biến chứngtử vong bất thườngbệnh viện đa khoa huyện Lộc Hàhà tĩnhcụ ông mang thai
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống