`

Hướng dẫn mẹ bầu cách cho thai nhi nghe nhạc hiệu quả

Thứ ba, 26/07/2016 | 14:33 GMT+7

(ĐSPL) – Để bồi dưỡng tài năng âm nhạc cũng như kích thích não bộ thai nhi phát triển, mẹ bầu nhớ cho con nghe nhạc đúng cách nhé.

Âm nhạc được chứng minh thúc đẩy sự phát triển cơ thể thai nhi và bồi dưỡng thiên bẩm âm nhạc cho trẻ, kích thích não bộ phát triển. Theo nghiên cứu, từ tuần thứ 16 trở đi, thai nhi đã có thể cảm nhận được các âm thanh từ bên ngoài. Đó là giai đoạn mẹ có thể bắt đầu cho bé nghe nhạc rồi nhé.

Khi cho bé nghe nhạc, mẹ bầu lưu ý những điểm dưới đây để đạt hiệu quả cao mà không ảnh hưởng sức khỏe lâu dài của bé.

- Chỉ nghe 20-30 phút/ngày. Các nhà khoa học cho rằng nghe nhạc nhiều chưa hẳn đã là tốt, quan trọng là mức độ tập trung của bạn khi nghe. Mỗi ngày chỉ cần dành 20-30 phút để nghe nhạc và nếu bạn thật sự cảm thụ bản nhạc đó bằng tâm hồn của mình, bé yêu của bạn cũng thế, hiệu quả của việc nghe nhạc cũng sẽ được phát huy.

- Dùng loa ngoài: Nhiều mẹ lo âm lượng loa ngoài không đủ để thai nhi nghe tiếng nhạc nên áp tai nghe vào bụng để bé dễ nghe hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không được áp tai nghe vào bụng quá một giờ mỗi lần bởi lẽ nước ối có khả năng khuyếch đại âm thanh, nếu nghe nhạc quá to trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến thính lực của bé sau khi ra đời, báo Khám phá chia sẻ.

- Nghe bản nhạc mẹ yêu thích: Theo thông tin được báo Kiến thức đăng tải, mẹ bầu không nên cố nghe những bản nhạc mà mẹ không yêu thích. Vì chỉ khi nghe những bản nhạc yêu thích, thì bản thân các tế bào não của mẹ mới tăng tiết Endomorphin lưu hành trong máu (một hoóc môn nội sinh duy trì sự hưng phấn thần kinh giúp tế bào não tăng phát triển và biệt hóa tốt hơn), nguồn máu này qua rau thai và dây rốn đến vòng tuần hoàn của thai nhi, giúp cho tế bào thần kinh của thai nhi phát triển.

- Nghe nhạc điều độ: Thay vì ép thai nhi phải nghe thật nhiều nhạc, áp tai nghe vào thành bụng hoặc mẹ phải cố nghe thật nhiều thì hãy để cho bé được tiếp thu âm nhạc một các tự nhiên hơn. Hằng ngày, vào một giờ nhất định, mẹ cố gắng dành thời gian nghỉ ngơi, thưởng thức nhạc cùng con yêu, hiệu quả sẽ tăng lên gấp bội.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
mẹ bầuthai nhinghe nhạckích thíchnão bộ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống